ข่าว
100 year

"จิรายุ" เกทับ ย้ายไป 2 โว แต่อาจกลับมา 6 ไม่ห่วง ส.ส.ย้ายขั้วหนุนรัฐ

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 13:05 น.
SHARE

"จิรายุ" ไม่ห่วง ส.ส.ฝ่ายค้านย้ายขั้วหนุนรัฐบาล เกทับย้ายไป 2 แต่อาจกลับมา 6 โว ไม่ได้มีแค่ "เต้" แต่หลายคนหงุดหงิดใจ พร้อมยกมือหนุนฝ่ายค้าน ถือเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทำเพื่อชาติบ้านเมือง

วันที่ 21 ส.ค. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมสภาในวันนี้ ว่า จะมีการตั้งกระทู้ถามสดนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการแก้ปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ เราไม่เคยเห็นการเปิดท้ายขายของ ของสื่อมวลชนมานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าหลายอย่างเริ่มอยู่ในภาวะฝืดเคือง จากนั้นที่ประชุมจะรับทราบรายงานการจัดสรรงบประมาณประจำปี จำนวน 2,000 ล้านบาท ให้กับสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ขณะเดียวกันก็จะมีการทวงถามถึงการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น หลังจากที่ประเทศผ่านการเลือกตั้งใหญ่ไปตั้งแต่ 24 มีนาคม 2562 โดยผ่านมากว่า 5 เดือนแล้ว ยังไม่ทราบว่ารัฐบาลรออะไรอยู่ ถึงยังไม่เริ่มดำเนินการเรื่องดังกล่าว

นายจิรายุ กล่าวด้วยว่า ในส่วนการพิจารณาตามระเบียบวาระที่ประชุมสภาจะพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมสภาต่อเนื่อง โดยเริ่มข้อบังคับที่ 90 ที่จะมีการอภิปรายแก้ไขคณะกรรมาธิการการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ รวมถึงอภิปรายตัดคณะกรรมาธิการกิจการชายแดนไทยที่ทับซ้อนกับคณะกรรมาธิการอื่น โดยฝ่ายค้านเน้นย้ำให้ทุกพรรครักษาองค์ประชุมไว้ให้ไม่น้อยกวาการลงมติคราวก่อน

นายจิรายุ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มี ส.ส.ฝ่ายค้านเตรียมย้ายข้างไปหนุนรัฐบาลด้วยว่า เรายังอยู่ 7 พรรคเหมือนเดิม เราดูตัวพรรคเป็นหลัก อาจจะมีสมาชิกออกไปบ้าง แต่ก็ได้ยินว่าฝ่ายรัฐบาลก็จะกลับมาอยู่กับเราเช่นกัน บางทีบวกลบคูณหารแล้วก็กำไร เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เพราะทราบว่ามีหลายคนในรัฐบาลอึดอัดเหลือกำลัง อาจจะมีย้ายไปหาเขา 2 คน แต่กลับมาอยู่กับเรา 6 คนก็เป็นได้ เพราะหงุดหงิดหัวใจกันหลายคน บางคนก็ไม่อยากเปิดตัว แต่ก็อาจจะยกมือโหวตให้ฝ่ายค้านก็มีโอกาสสูง

ส่วนจะเรียกว่า ปรากฏการณ์งูเห่าได้หรือไม่ นายจิรายุ บอกวา เรื่องของงูเห่าเราใช้ตอนโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ตอนนี้เราขอเรียกว่า "ซุปเปอร์ฮีโร่" ของฝ่ายค้านมากกว่า เพราะถ้าท่านมาโหวตร่วมกับฝ่ายค้าน ก็ถือว่าช่วยรักษาชาติบ้านเมืองเอาไว้ ต้องถือว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของพวกเรา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิรายุ ห่วงทรัพย์ส.ส.ย้ายขั้วรัฐบาลฝ่ายค้านเศรษฐกิจใหม่เพื่อไทยส.ส.ฝ่ายค้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้