ข่าว
100 year

บิ๊กป้อม ตื่นเต้น ส.ส.พปชร.รับอบอุ่น ไม่ใช่พรรคทหาร พยายามอยู่ครบ 4 ปี

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 19:25 น.
SHARE

"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกฯ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ฯ ยอมรับตื่นเต้น ส.ส.พปชร. ต้อนรับอบอุ่น ย้ำ จะร่วมภารกิจสำคัญ รักษาพื้นที่ ส.ส. เดินหน้าสร้างคะแนนนิยม และสร้างความเข้มแข็งให้พรรค

วันที่ 20 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ เพื่อรับตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ โดยมี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค รัฐมนตรีในพรรค และ ส.ส.ในพรรคร่วมให้การต้อนรับ และมอบดอกกุหลาบให้เพื่อแสดงความยินดี โดยพลเอกประวิตรได้ทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ซึ่งจากการสังเกตเห็นว่า ในช่วงที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ได้แทรกตัวเข้าไปมอบดอกไม้ พลเอกประวิตรได้ยิ้มให้ พร้อมกับเอามือลูบแตะที่ศีรษะเบาๆ และอมยิ้ม และอีกคนที่ทักทายอย่างใกล้ชิด คือ นางสาวตรีนุช เทียนทอง ส.ส. สระแก้ว ซึ่งเป็นหลานสาวของ นายเสนาะ เทียนทอง ที่พลเอกประวิตรได้ใช้มือสัมผัสที่แก้มเบาๆ พร้อมกับกุมมือ

จากนั้น พลเอกประวิตร ได้นั่งและถ่ายรูปร่วมกับกรรมการบริหารพรรค ก่อนจะขึ้นเวทีเพื่อกล่าวมอบแนวทางการทำงาน โดยนายอุตตมกล่าวต้อนรับพลเอกประวิตรว่า วันนี้เป็นโอกาสพิเศษที่ได้รับเกียรติจากพลเอกประวิตร ที่นอกจากเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคเต็มตัวแล้ว ยังให้ความกรุณามาเป็นประธานยุทธศาสตร์ให้กับพลังประชารัฐ โดยระบุว่า ขอทุกคนร่วมใจกันแล้วมองไปข้างหน้าให้พลเอกประวิตรมาทำงานร่วมกัน ช่วยชี้แนะ ทำให้พวกเราพลังประชารัฐอุ่นใจเป็นพันเท่า

ด้านพลเอกประวิตร กล่าวเปิดใจกับ ส.ส.พลังประชารัฐ ว่า วันนี้ขอพูดกับสมาชิกเล็กน้อย เพราะรู้สึกตื่นเต้น คาดหวังว่าขอให้ ส.ส.ทำงานเชื่อมโยงกับประชาชนให้มากที่สุด ขอให้พรรคทำงานไปในทิศทางเดียวกันอย่างมีประสิทธิภาพ ผมตั้งใจที่จะเข้ามาทำภารกิจที่สำคัญ ประการแรกดูแลและสนับสนุนการทำงานของ ส.ส. เพื่อให้ทุกคนกลับมาเป็น ส.ส.ที่ได้รับเลือกตั้งกลับมาอีกครั้งในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยมุ่งหวังที่จะขยายยอด ส.ส.ทั้งรักษาฐานเดิมไว้ให้ได้ และขยายได้ ส.ส.เพิ่ม ประการที่สอง จะขับเคลื่อน สร้างภาพลักษณ์ให้เกิดความเข้มแข็ง และสร้างคะแนนนิยมกับ ส.ส.ในการเลือกตั้งสมัยหน้าด้วย

ทั้งนี้ภายหลังจากได้พบปะกับ ส.ส.ในพรรคแล้ว พลเอกประวิตร พร้อมด้วยนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ ได้ลงมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่บริเวณด้านล่าง โดยพลเอกประวิตรได้กล่าวว่า วันนี้ตนมารับตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรค ซึ่งจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนพรรค จะพยายามทำให้ดีที่สุด และหวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากสมาชิกพรรคทุกคน โดยจะเน้นเสริมสร้างความสามัคคี ความยึดโยงกับประชาชน เพื่อให้พรรคเกิดความเข้มแข็ง ซึ่งวันนี้ถือว่าตนเป็นนักการเมืองแล้ว พร้อมขอขอบคุณสมาชิกพรรคทุกคนที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้าก็หวังว่า พรรคพลังประชารัฐจะต้องได้ ส.ส.เกินครึ่งหนึ่ง แต่ที่สำคัญอย่างน้อยก็ต้องรักษาจำนวนเดิมที่เคยได้เอาไว้ให้ได้ พร้อมยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่พรรคทหาร แม้ว่าตนจะเป็นทหารก็ตาม ส่วนจะมีทหารคนอื่นเข้ามาอีกหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ และยังไม่จำเป็นที่จะต้องเชิญ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้ามาร่วมหรือเป็นหัวหน้าพรรค เพราะเป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรีจะต้องตัดสินใจเอง ตนไม่ใช่พลเอกประยุทธ์จะไปตอบได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า พลเอกประวิตร ได้ตอบว่า อีกตั้ง 4 ปี ถึงจะมีการเลือกตั้งอีกครั้ง และเมื่อถามต่อว่า แปลว่ารัฐบาลนี้จะอยู่ได้ถึง 4 ปีใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร บอกว่า ต้องอยู่ครบ จะพยายามทำให้อยู่ครบ 4 ปีให้ได้

ขณะที่ นายอุตตม ได้กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่พรรครอคอย ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ต้อนรับพลเอกประวิตร ตนเชื่อและคิดว่าทุกคนเชื่อมั่นเหมือนตนว่าพลเอกประวิตรจะช่วยทำให้พรรคให้เดินหน้าไปได้อย่างเข้มแข็ง ด้วยประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถที่มี

อย่างไรก็ตาม การประชุมในครั้งนี้พลเอกประวิตรได้มอบพญาครุฑหลวงพ่อวราห์ วัดโพธิ์ทอง รุ่นฉลองโบสถ์ให้กับกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณพปชร.ส.ส.ต้อนรับอบอุ่นไม่ใช่พรรคทหารประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้