ข่าว
100 year

ส.ส.ภูเก็ต พปชร.ยัน “สิระ” ไม่ประสานลงพื้นที่ ทำถูกปชช.ต่อว่าไปด้วย

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 18:23 น.
SHARE

“นัทธี” ส.ส.ภูเก็ต พปชร.ยัน “สิระ” ลงพื้นที่ไม่ประสาน ทำกระทบการทำงาน ทำตนถูกต่อว่าไปด้วย เผยเหตุผลไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างคอนโด เนื่องจากเรื่องอยู่ระหว่างการตรวจสอบแล้ว

วันที่ 20 ส.ค. นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.จังหวัดภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และได้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน ว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ ตนได้โทรศัพท์ไปขอโทษรองผู้กำกับ สภ.กะรน แล้วในนามของพรรคพลังประชารัฐ และได้ยืนยันไปว่าพรรคพังประชารัฐไม่ได้มีส่วนรู้เห็น หรือสนับสนุนกิจกรรมนี้ ซึ่งทางรองผู้กำกับได้เข้าใจ พร้อมกันนี้ตนได้ชี้แจงกับประชาชนในจังหวัดภูเก็ต เกี่ยวกับการดำเนินการของตนด้วย

ทั้งนี้ ตนมีความรู้สึกเหมือนกันกับคนภูเก็ต ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ เสียใจ และไม่พอใจในตัว ส.ส.ที่ลงพื้นที่ และไม่พอใจพรรคพลังประชารัฐด้วย โดยในส่วนของพรรคนั้น ตนพยายามชี้แจงกับประชาชนว่า ไม่มีส่วนรู้เห็น แต่ในส่วน ส.ส. คงเป็นเรื่องส่วนตัวของ ส.ส.ที่ต้องรับผิดชอบเอง ซึ่งการลงพื้นที่ไปของนายสิระในครั้งนี้ กระทบกับการทำงานของตน เนื่องจากไม่ได้มีการประสานงานมาที่ตน ก่อนจะลงไป ซึ่งเมื่อประชาชนไม่พอใจและมีการด่า โจมตี ตนและพรรคก็โดนด่าไปด้วย

นอกจากนี้ นายนัทธี ยังบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ นอกจากจะกระทบกับพรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.แล้ว ยังกระทบกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของภูเก็ตอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้พยายามทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก เพื่อไม่ให้ออกไปสู่สายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ดังนั้นจึงขอฝากสื่อมวลชนไปยังคนที่หวังดีกับจังหวัดภูเก็ตด้วย ว่า ขอให้หวังดีในกรอบ และอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง รวมถึงควรหาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนจะไปแสดงความคิดเห็นใดๆ

อย่างไรก็ตาม นายนัทธี ได้บอกถึงเหตุผลที่ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของการก่อสร้างคอนโดที่เป็นข่าวนั้น เรื่องจากเรื่องนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการตรวจสอบ ทั้งเรื่องของเอกสารสิทธิที่มีการฟ้องร้องอยู่ที่ศาล และเรื่องของการออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร ที่ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตก็ได้มีการสั่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิระ เจนจาคะส.ส.กร่างส.ส.ภูเก็ตพลังประชารัฐลงพื้นที่ไม่ประสานก่อนนัทธี ถิ่นสาคูเสียใจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้