ข่าว
100 year

รับแล้ว 4 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ จ่อย้ายไปซบฝั่งรัฐบาล เตรียมแถลง 22 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 14:21 น.
SHARE

รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ รับมี ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ในพรรค 4 คน จ่อย้ายขั้วจากฝ่ายค้านไปร่วมงานรัฐบาล เหลือเพียงนายมิ่งขวัญ และตนเองยังทำงานอยู่ฝ่ายค้านต่อ เตรียมแถลง 22 ส.ค.นี้

วันที่ 20 ส.ค. นายนิยม วิวรรธนดิฐกุล รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ จะย้ายขั้วจากฝ่ายค้านไปร่วมงานกับรัฐบาล ว่า ยอมรับว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่มี ส.ส. 6 คน มีบางส่วนจะย้ายไปร่วมงานกับรัฐบาล แต่ตนและนายมิ่งขวัญจะยังคงทำงานเป็นฝ่ายค้านต่อไป โดยจะมีการแถลงข่าวถึงความชัดเจนในเรื่องนี้ในวันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค.นี้  

สำหรับพรรคเศรษฐกิจใหม่ มี ส.ส.บัญชีรายชื่อทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์, นายสุภดิช อากาศฤกษ์, นายนิยม วิวรรธนดิฐกุล, นายภาสกร เงินเจริญกุล, นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ และนางมารศรี ขจรเรืองโรจน์ 

ทั้งนี้หาก 4 ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ ตัดสินใจย้ายไปอยู่ฟากรัฐบาลจริง จะส่งผลทำให้จำนวน ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 253 เสียงในขณะนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 257 เสียง ซึ่งจะส่งผลดีในเรื่องเสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล  

ทั้งนี้ นายนิยมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนระหว่างการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย วันนี้ โดยนายนิยมเป็นตัวแทนพรรคเข้าร่วมประชุม. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์เศรษฐกิจใหม่ส.ส.บัญชีรายชื่อส.ส.เศรษฐกิจใหม่ย้ายไปซบรัฐบาลนิยม วิวรรธนดิฐกุลเสียงปริ่มน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้