ข่าว
100 year

“บิ๊กตู่” ลงนามแต่งตั้ง “คงชีพ” เป็นโฆษกกลาโหมต่ออีกสมัย

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 11:28 น.
SHARE

“ประยุทธ์” ลงนามแต่งตั้ง “คงชีพ” เป็นโฆษกกระทรวงกลาโหมต่ออีกสมัย หวังสร้างความเข้าใจในภารกิจและการปฏิบัติหน้าที่ในภาพรวม ประสานการปฏิบัติส่วนราชการในสังกัด

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามในคำสั่งกระทรวงกลาโหม เรื่องแต่งตั้งโฆษกกระทรวงกลาโหม โดยแต่งตั้งให้ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เป็นโฆษกกระทรวงกลาโหมต่ออีกสมัยในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ 2 เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ การเผยแพร่ภารกิจและการปฏิบัติหน้าที่ราชการของกระทรวงกลาโหมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพในการสร้างความเข้าใจต่อสังคมและสาธารณชน อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 9 แห่งพ.ร.บ.จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม พ.ศ.2551

ทั้งนี้ โฆษกกระทรวงกลาโหม มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ แถลงข่าว และให้ข้อมูลแก่สาธารณะ เพื่อสร้างความเข้าใจในภารกิจและการปฏิบัติหน้าที่ราชการของกระทรวงกลาโหมในภาพรวม ประสานการปฏิบัติส่วนราชการในสังกัดกระทรวงกลาโหมในการขอรับการสนับสนุนข้อมูลการปฏิบัติงานในอำนาจหน้าที่ โดยปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบ คำสั่ง และนโยบายของกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติภารกิจเฉพาะเรื่องตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมอบหมาย และให้ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงกลาโหมสนับสนุนและให้ความร่วมมือในเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อสร้างภาพลักษณ์และความสัมพันธ์อันดีระหว่างกระทรวงกลาโหมกับส่วนราชการอื่นๆ และประชาชน ซึ่งมีคำสั่ง ณ วันที่ 14 ส.ค. 2562

(ภาพจากเฟซบุ๊ก โฆษกกระทรวงกลาโหม)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาคงชีพ ตันตระวาณิชย์สุชาติ หนองบัวโฆษกกระทรวงกลาโหมรมว.กลาโหมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้