ข่าว
100 year

“สิระ” ขอโทษพูดเสียงดัง น้อมรับคำติ ลั่น รู้ปัญหาแล้วนิ่งเฉยไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 10:15 น.
SHARE

“สิระ” ย้ำ ไม่ตั้งใจมีปัญหากับใคร ขอโทษที่เสียงดัง แจงไม่เคยกร่างหากตำรวจดูแลประชาชนอยู่ เผย ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่พิทักษ์ประโยชน์ของชาติแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ส.ค. 2562 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณีการปะทะคารมกับตำรวจระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีการรุกป่าที่ จ.ภูเก็ต ว่า วันที่เกิดเหตุตนและ ส.ส. อีก 7 คนไปตรวจสอบการก่อสร้างที่ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านใน อ.กะรน ว่าการก่อสร้างอาคารชุด หรือคอนโดมิเนียมเป็นที่พักอาศัยบนที่ดินที่ได้เอกสารสิทธิไม่ชอบตามกฎหมาย ก็ตั้งใจไปทำงานเพื่อหวังที่จะทวงคืนที่ดินของประเทศกลับคืนมาจากกลุ่มนายทุน

ก่อนที่จะเดินทางไปก็ได้มีการประสานกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดไว้แล้ว แต่ปรากฏว่าขณะที่ไปตรวจสอบการก่อสร้างก็พบเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งดื่มกาแฟอยู่ในสำนักงานก่อสร้างแห่งนี้ พร้อมยอมรับ รู้สึกเหมือนกันว่าเรามาทำงานแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับนั่งดื่มกาแฟในที่ดินพิพาทแบบไม่รู้ร้อนรู้หนาว ตอนนั้นก็มีคำถามว่าตำรวจทำหน้าที่ของเขาหรือยัง หากเขาปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนอยู่ตนจะไม่ยุ่งเลย

“ผมเป็นคนพูดจาเสียงดัง แต่ขอยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะต่อว่าใคร หากเสียงดังเกินไปก็ต้องขอโทษด้วย ผมน้อมรับทุกคำวิจารณ์ แต่นี่คือเนื้องานจริงที่ผมลงพื้นที่ เพื่อคนไทยทุกคน อย่าเพิ่งตัดสินผมเพียงแค่บางช่วงบางตอน ปัญหาของประเทศยังมีอีกมากมาย ที่ต้องลงไปแก้ไข มีคำถามว่าผมเป็น ส.ส.เขตหลักสี่ ทำไมไปช่วยเหลือนอกพื้นที่ ขอเรียนว่าปัญหาที่เกิดขึ้นที่นี่คือความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ถ้าผมรู้ปัญหาและไม่สนใจ ผมทำไม่ได้ ผมต้องช่วยเท่าที่ผมทำได้ ขอบคุณทุกคำแนะนำ คำตำหนิ และคำวิจารณ์ ผมยินดีรับฟังและพร้อมปรับปรุงแก้ไข ขอขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ให้กำลังใจ”

(ภาพจากเฟซบุ๊ก Sira Jenjaka)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิระ เจนจาคะส.ส.ภูเก็ตตำรวจภูเก็ตพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้