ข่าว
100 year

“บิ๊กตู่” ไม่ชอบพฤติกรรม “สิระ” ชี้ทุกอย่างมีขั้นตอน เห็นใจตำรวจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 09:51 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” ซัด “สิระ” ไม่เห็นด้วยพฤติกรรม สอนมวยให้ดูข้อกฎหมายก่อนไปจับกุมใคร โยนพลังประชารัฐจัดการ ยัน ไม่ได้แก้ตัวแทนใคร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ อ.กะรน จ.ภูเก็ต ตรวจสอบการก่อสร้างโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมเป็นที่พักอาศัยบนที่ดินที่ได้เอกสารสิทธิไม่ชอบตามกฎหมาย และแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับตำรวจ ว่า ตนเองไม่จำเป็นต้องคุยกับ นายสิระ เพราะไม่เกี่ยว เรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรค โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้บอกว่าจะเรียกคุยแล้ว และ นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคก็ออกมาขอโทษแล้ว คงจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกันบางอย่าง

ขณะเดียวกัน เห็นว่าการทำงานของตำรวจต้องเห็นใจเขาเพราะงานก็เยอะ และไม่มีกติกาว่าถ้า ส.ส. ไปลงพื้นที่ ต้องมีคนไปดูแล ถ้าอยากให้ดูแลและกลัวอันตรายให้ทำหนังสือขอตำรวจ ซึ่ง นายสิระ อาจจะไม่เข้าใจกฎข้อนี้หรือเปล่า ส่วนการจะให้ตำรวจไปจับคนนั้นคนนี้ไม่ได้ จะต้องมีกระบวนการขั้นตอนหรือเปล่า ต้องมีการร้องทุกข์กล่าวโทษ และมีการตัดสินคดีขั้นต้นไปแล้วหรือไม่อย่างไร ถึงจับกุมได้ ไม่ใช่อยู่ดีๆ ไปมองว่าคนนั้นหรือคนนี้ผิดแล้วไปจับเลย ทำไม่ได้ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้แก้ตัวแทนใคร เพียงแต่ต้องหาทางเจอกันให้ได้ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า “ก็ขอให้ลดบ้าง อย่างนี้อย่าทำเลย ผมไม่เห็นชอบด้วย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีสิระ เจนจาคะพลังประชารัฐตำรวจภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้