ข่าว
100 year

“สุดารัตน์” ขอนายกฯ ตัดอคติ ทบทวนใหม่ จะรู้ว่าที่ฝ่ายค้านเสนอเป็นทางออก

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 17:02 น.
SHARE

“คุณหญิงสุดารัตน์” ชี้ หากทบทวนและตัดอคติ จะรู้ว่าฝ่ายค้านเสนอทางออกให้รัฐบาลและนายกฯ เผย ไม่รู้ข่าวเศรษฐกิจใหม่จ่อร่วมรัฐบาล เผย ยังคุยกันอยู่ตลอด

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ระบุว่า ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีนำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ อาจบรรจุไม่ทันในเดือน ส.ค.นี้ เพราะติดประชุมรัฐสภาอาเซียน ว่า ถ้าเห็นว่าเรื่องนี้เป็นปัญหา เห็นว่ารัฐธรรมนูญได้เปิดช่องให้ใช้ช่องทางรัฐสภา และมีความเชื่อมั่นในระบบรัฐสภาจริง การประชุมรัฐสภาอาเซียนไม่น่าจะเป็นอุปสรรค สามารถจัดวันประชุมได้

ทั้งนี้ อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทบทวนใหม่และตัดอคติทิ้งไป จะมองเห็นว่าสิ่งที่ฝ่ายค้านเสนอเป็นทางออกให้รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีเพื่อให้ทำถูกต้องตามกฎหมายและรัฐธรรมนูญที่ร่างขึ้นมาเอง

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ถูกทาบทามให้ไปร่วมรัฐบาล ว่า ยังไม่ทราบกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมายังพูดคุยกันอยู่ตลอด เดินหน้าทำงานร่วมกันในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งส่วนตัวยังไม่เห็นข่าวในส่วนนี้ อาจเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ต้องรอดูต่อไป แต่ขณะนี้เรามีการประสานงานกันอยู่อย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาถวายสัตย์พรรคเศรษฐกิจใหม่ฝ่ายค้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้