ข่าว
100 year

“บิ๊กตู่” เว้าอีสาน ตรวจภัยแล้งสุรินทร์ ลั่น ไม่ต้องจ่ายค่าน้ำประปา

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 11:22 น.
SHARE

“ประยุทธ์” พร้อม ครม. ลงพื้นที่สุรินทร์ เยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านประสบภัยแล้ง ประกาศลั่นไม่ต้องจ่ายค่าน้ำประปา ปัดประชานิยม แต่เพราะประชาชนเดือดร้อน

วันที่ 19 ส.ค. 2562 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ พร้อม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐมนตรีอีกหลายคน เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจสถานการณ์ภัยแล้ง โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “มาเพราะฮักคักๆ รักแท้ๆ ลูกอีสานเหมือนกัน ดีใจที่ได้มาพบ ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งมาโดยตลอด แก้ทั้งระยะสั้น ปานกลาง และยาว แบบยั่งยืน ขอบคุณภาคเอกชนที่มาร่วมกัน พร้อมจัดงบประมาณให้เท่าที่ทำได้ อย่างน้อยนายกฯ มาต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น มาหลายกระทรวงเพราะเราต้องรับผิดชอบคนทั้งประเทศ เป็นรัฐบาลของคนทุกจังหวัด ส.ส.มาจากทุกพรรค มาทำงานร่วมกัน ซึ่งสถานการณ์ฝนตกน้อยกว่าเคย 30-40% แล้งสุดตกแค่ 12% จะพูดเรื่องที่เป็นประโยชน์ เรื่องขัดแย้งไม่พูด แหล่งน้ำขนาดใหญ่ 38 เขื่อน แต่ฝนตกนอกเขื่อน เลยเป็นปัญหา ต้องเอาข้อมูลสถิติมาวางแผนแก้ไขให้เป็นระบบ”

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงเรื่องเร่งด่วนที่ต้องรีบดำเนินการ คือ แก้ปัญหาประปาในเขตเมือง ก่อนจะพูดว่า “ลดค่าน้ำประปาเดือนนี้ดีไหม ไม่ต้องลด ไม่ต้องจ่ายเลยละกัน ไม่ใช่ประชานิยมนะ แต่ประชาชนเดือดร้อน เปิดมามีแต่ลม น้ำขุ่น ทำไมยังต้องจ่ายค่าน้ำอีก ใช่ไหม ผมเข้าใจดี เคยประสบเหมือนกัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาภัยแล้งสุรินทร์ไม่ต้องจ่ายค่าน้ำประปาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้