ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กป้อม” ยินดีหากเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล จ่อคุย “สิระ” ปมปะทะตำรวจ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 11:06 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” จ่อนัดคุย “สิระ” ปมปะทะตำรวจขณะลงพื้นที่ภูเก็ต มองไม่กระทบภาพลักษณ์พลังประชารัฐเพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล ยินดีหากเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ใน จ.ภูเก็ต และมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการพูดคุยกับตำรวจนายหนึ่งในลักษณะที่ไม่เหมาะสม พล.อ.ประวิตร เผยว่าได้เห็นคลิปแล้ว มองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ มองว่า นายสิระ ไม่ได้อยู่ในพื้นที่นั้น หลังจากนี้จะนัดพูดคุยกับ นายสิระ แต่จะเป็นการพูดคุยเป็นการส่วนตัวหรือไม่นั้นจะตัดสินใจอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าไม่กระทบภาพลักษณ์ของพรรค เพราะเป็นคนละเรื่องกัน

  ขณะที่การประชุมนัดแรกในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ พรุ่งนี้ ยังไม่มีการฟอร์มทีมแต่อย่างใด และไม่ได้จะเข้าไปสลายกลุ่มก๊วนภายในพรรค เพราะยังไม่ได้เข้าพรรค ไม่รู้ว่าพรรคเป็นอย่างไร ยังไม่มีการวางแผนเรื่องที่จะพูดคุยในวันพรุ่งนี้ ส่วนจะมีการกำชับสมาชิกในที่ประชุมให้เข้าร่วมประชุมสภาเพื่อป้องกันเรื่องเสียงปริ่มน้ำหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องที่พรรคต้องจัดการ

  สำหรับกระแสข่าวที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะมาร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า ยังไม่มีการพูดคุยในเรื่องนี้ แต่ยอมรับว่าหากมาร่วมเป็นเรื่องที่ดี และยังไม่ทราบว่าจะมาร่วมทั้งหมด หรือมาร่วมเพียง 5 คนหรือไม่ ซึ่งยังไม่มีการตกลงพูดคุยอะไรกับพรรคขอให้รอดูความชัดเจน

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการประกันราคาปาล์ม 4 บาทต่อกิโลกรัม ไม่เกิน 25 ไร่ต่อครัวเรือน ตามที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มแห่งชาติในวันนี้ ว่า จะสามารถประกันราคาได้อย่างไร และจะนำเงินมาจากส่วนไหน ขอพิจารณาร่วมกันในที่ประชุมกันก่อน เพราะส่วนตัวไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้ เพราะตำแหน่งประธานไม่สามารถตัดสินใจเพียงคนเดียวได้ ต้องฟังเสียงในที่ประชุม

  อย่างไรก็ตาม ในเรื่องการเปิดเสรีวีซ่าให้ประเทศอินเดียและจีน จากที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัตินั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า กระทรวงการต่างประเทศอาจจะคัดค้าน เพราะพลเมืองอินเดียและจีนมีจำนวนมากกว่า 2 พันล้านคน ส่วนตัวก็ไม่เห็นด้วยหากปล่อยให้เข้าประเทศไทยได้ง่าย เช่นเดียวกับกรณีที่กลุ่มบีอาร์เอ็นได้ยื่นเงื่อนไขข้อเรียกร้องให้รัฐบาลไทยปล่อยตัวผู้ต้องสงสัย เหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็ต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณสิระ เจนจาคะพลังประชารัฐพรรคเศรษฐกิจใหม่ภูเก็ตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo