ไลฟ์สไตล์
100 year

โพลไทยรัฐชี้ คนโซเชียลส่วนมากเห็นว่า สายฉีดชำระ จำเป็นต้องมีในห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 22:05 น.
SHARE

จากกรณีที่ ส.ส.โวย เรื่องอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ไร้สายฉีดก้น ไทยรัฐ จึงได้สำรวจความเห็นผู้คนบนเฟซบุ๊ก พบคนส่วนมากเห็นว่า สายฉีดชำระจำเป็นต้องมีติดในห้องน้ำ เพื่อฉีดชำระหลังการขับถ่าย


จากกรณีที่ ส.ส.โวย เรื่องอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ไร้ความปลอดภัยกรณีมีเหตุฉุกเฉิน ไฟฟ้าสว่างไม่พอทำให้ง่วง ป้ายบอกทางหนีไฟก็ไม่มี ซัด งบก่อสร้างเป็นหมื่นล้าน แต่ทำไมไร้สายฉีดก้น  

ข่าวแนะนำ

ในการประชุมสภาผู้เเทนราษฎร เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ได้เปิดให้ ส.ส. หารือในหัวข้อเกี่ยวกับปัญหาการใช้พื้นที่อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง โดยมีการยกถึงปัญหาต่างๆ อาทิ ไร้ความปลอดภัย ไฟฟ้าสว่างไม่พอทำให้ง่วง ป้ายบอกทางหนีไฟก็ไม่มี ปัญหาการที่มีบุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่ แต่ที่เป็นไฮไลต์ในวันนี้ คือ 

เรื่องที่ นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ท้วงติงเรื่องห้องน้ำ ว่า งบประมาณก่อสร้างหลักหมื่นล้านบาท เป็นไปได้อย่างไร สายชำระล้างในห้องสุขาไม่มี ห้องน้ำผู้ชายเข้าไปใช้บริการ มันก็กระมิดกระเมี้ยน ทุกวันนี้ตนปวดก้นไปหมดใช้กระดาษชำระเช็ด

เช่นเดียวกับ นายนิรามาน สุไลมาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า สายชำระล้างสำคัญมาก วัฒนธรรมของเราใช้น้ำฉีดไม่ได้ใช้กระดาษชำระ และเรื่องเเรงลมดันน้ำในโถชักโครกแรง เบาไม่เท่ากัน อยากให้เร่งปรับปรุง

เฟซบุ๊กเพจไทยรัฐ จึงได้ ทำโพลล์ เปิดโหวต! ในประเด็น สภาเดือด... ส.ส.โวย งบหมื่นล้าน ห้องน้ำไม่มีสายฉีดก้น คุณคิดว่า “สายฉีดก้น” จำเป็นหรือไม่? เพื่อสอบถามความคิดเห็นจากท่านผู้อ่านโดยผลโหวตอย่างไม่เป็นทางการ ณ เวลา 21.35 น.จำนวนผู้เข้าโหวต กว่า 2.7 หมื่น ราย ในจำนวนนี้ กว่า 2.6 พันราย มองว่าไม่จำเป็น ขณะที่ อีกกว่า 2.4 หมื่นราย มองว่าเรื่องนี้ จำเป็น

ขณะที่การแสดงความเห็น ก็เป็นไปอย่างมีอรรถรสทั้ง การแสดงทัศนะส่วนตัว และแบ่งปันประสบการณืที่มาจากการได้เคยใช้งาน ส่วนมากจะมองว่าเป็นสิ่งจำเป้นที่ต้องมีในห้องสุขา เพราะ ใช้สายฉีดในการชำระล้างทำความสะอาด หลังขับถ่าย ขณะที่ กระดาษชำระ ก็ใช้ในการเช็ดทำความสะอาด หลังฉีดชำระล้างอีกที

ขณะที่ อีกมุม มองว่าห้องน้ำสาธารณะจำเป็นต้องรักษาความสะอาด การมีสายฉีดอาจสร้างความเปียกแฉะ อีกทั้งยังเปลืองทรัพยากรน้ำอีก จึงเหมาะกับการใช้กระดาษชำระมากกว่า เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายฉีดก้นสายฉีดชำระห้องน้ำสภาห้องน้ำไม่มีที่ฉีดกระดาษชำระที่ฉีดก้นอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 02:45 น.