ข่าว
100 year

"สนธิรัตน์"เชื่อ"บิ๊กป้อม"นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ จัดการเสียงแตก ปริ่มน้ำได้

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 16:40 น.
SHARE

สนธิรัตน์ เชื่อ พล.อ.ประวิตร นั่งประธานยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ จัดการปัญหาเสียงแตก เสียงปริ่มน้ำได้ แย้ม อาจมีบุคคลสำคัญร่วมนั่งกรรมการยุทธศาสตร์ รอ"บิ๊กป้อม"เลือก ย้ำ บิ๊กตู่ยังไม่พูดเรื่องเข้าพรรค 

วันที่ 15 ส.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะร่วมประชุมกับพรรคพลังประชารัฐเป็นครั้งแรกในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ว่า พลเอกประวิตร ไปร่วมประชุมในฐานะเป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคฯ ซึ่งโดยยุทธศาสตร์ฯ จะดูความเชื่อมกันระหว่าง ส.ส.กับการทำงานในพื้นที่เพื่อให้บริหารจัดการความต้องการของประชาชนในพื้นที่ และเชื่อมโยงกับพรรคในกรอบที่ได้วางไว้ให้ พลเอกประวิตร ช่วยขับเคลื่อน

ส่วนปัญหาที่พรรคพลังประชารัฐไม่สามารถควบคุมเสียงในสภาได้โดยเฉพาะการโหวตลงมติจะเป็นปัญหาต่อการโหวตเรื่องสำคัญในอนาคตหรือไม่นั้น เชื่อว่า วิปประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลจะดำเนินการเรื่องนี้ได้ ซึ่งเท่าที่ได้พูดคุยกันวิปทราบปัญหานี้แล้ว และเชื่อว่าจะจัดการปัญหานี้ได้ พร้อมย้ำว่า หลังจากนี้ไปต้องพูดคุยกันให้มากขึ้น และน่าจะบริหารจัดการได้ ขณะเดียวกันเห็นว่า เรื่องการเมืองเป็นเรื่องจุกจิก จะมีเรื่องต่างๆ เข้ามาแทรกบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา

นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ ว่า ขณะนี้ยังไม่มี ซึ่งหลังจากพลเอกประวิตร เข้ามาเป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคพลังประชารัฐ จะมีบุคคลสำคัญคนอื่นมานั่งในตำแหน่งสำคัญ ทั้งรองประธานยุทธศาสตร์หรือตำแหน่งอื่นๆ หรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะต้องหารือกันอีกครั้ง เพราะ พลเอกประวิตร จะพิจารณาบุคคลที่จะเข้ามาในคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ซึ่งพรรคมีโครงสร้างอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ความชัดเจนของนายกรัฐมนตรี ที่จะเข้าไปร่วมทำงานกับพรรคพลังประชารัฐ จะมีหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่เห็นนายกรัฐมนตรีพูดเรื่องนี้

เมื่อถามย้ำถึงเรื่องการแพ้โหวตของพรรคร่วมรัฐบาล ที่ไม่สามารถควบคุมเสียงในสภาได้ ทำให้เกิดเสียงปริ่มน้ำ นายสนธิรัตน์ กล่าวติดตลกว่า “สงสัยไม่มีวิทยุทรานซิสเตอร์ฟังมั้ง” ซึ่งวิปรัฐบาลทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว และหากพลเอกประวิตร เข้าไปบริหารจัดการจะเกิดปัญหาแพ้โหวตฝ่ายค้านหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ก็ต้องช่วยกัน ส่วนจะวางกลยุทธ์ให้ ส.ส.จับกลุ่มดูแลกันเองหรือไม่ ก็เป็นกระบวนการทำงานที่ปกติได้มีการดำเนินการอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พลังประชารัฐบิ๊กป้อมเสียงแตกเสียงปริ่มน้ำกรรมการยุทธศาสตร์พรรคประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้