ข่าว
100 year

“มงคลกิตติ์” หารือปมใช้เวลาราชการตีกอล์ฟ จี้ รมว.อุตฯ สอบเสร็จใน 7 วัน

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 11:46 น.
SHARE

“มงคลกิตติ์” ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระครั้งแรกในสภา ชู 2 เรื่องหารือ ภัยแล้งที่โคราช และตีกอล์ฟในเวลาราชการ จี้ รมว.อุตสาหกรรม สอบให้เสร็จใน 7 วัน

การประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมได้เปิดให้สมาชิกหารือเรื่องเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งมีสมาชิกส่วนใหญ่สะท้อนปัญหาเกี่ยวกับการเกษตร ภัยแล้ง ถนนหนทาง และที่ดินทำกิน

ทางด้าน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระครั้งแรก หารือถึงความเดือดร้อนการลักลอบใช้น้ำที่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งปัจจุบันจังหวัดนครราชสีมาถูกประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ 3 อำเภอ คือ อำเภอสูงเนิน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอพระทองคำ และอีก 9 อำเภอ ที่ส่วนราชการต้องแจกน้ำให้กับประชาชนใช้ เนื่องจากลำน้ำลำตะคองเหลือน้ำในเขื่อนเพียงประมาณ 41% รวมทั้งมีโรงงานน้ำตาลที่ได้รับโควตาในการสูบน้ำเข้าไปใช้ในโรงงาน 3 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวเกิดภัยแล้ง แต่มีการลักลอบสร้างสถานีสูบน้ำขนาดใหญ่โดยที่กรมเจ้าท่ายังไม่ได้รับอนุมัติ

ส่วนเรื่องที่ 2 ขอให้มีการติดตามตั้งคณะกรรมการสอบวินัย และชะลอการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ จนกว่าจะมีการสอบสวนแล้วเสร็จ จากกรณีการนําเวลาราชการไปตีกอล์ฟ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันกอล์ฟสวัสดิการ และยังมีวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ซึ่งทั้ง 2 วันอยู่ในช่วงเวลาราชการ และไม่ได้ลาราชการ ตนเองได้ส่งเรื่องไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ผ่านมา 8 วันแล้ว จึงอยากให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินการสอบสวนให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน พร้อมทั้งให้ดำเนินคดีทางอาญาและวินัยภายใน 30 วัน กับข้าราชการคนดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาชวน หลีกภัยมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ฝ่ายค้านอิสระตีกอล์ฟในเวลาราชการข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้