ข่าว
100 year

กลุ่มหาบเร่แผงลอย ยื่นหนังสือ ร้องนายกฯ ดำเนินการ 3 ข้อ ช่วยผู้ค้า

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 18:31 น.
SHARE

หาบเร่แผงลอย ยื่นหนังสือผ่าน ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ร้องนายกฯ ขอดำเนินการ 3 ข้อ หาผู้ดูแลแก้ปัญหาเร่งด่วน จัดระเบียบแผงลอยในกทม. ขอจุดผ่อนผัน ผ่อนปรนที่ยกเลิกไปแล้ว กลับมาทำการค้า 

วันที่ 14 ส.ค. ที่รัฐสภา นายเรวัตร ชอบธรรม ประธานเครือข่ายแผงลอยไทยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมสมาชิก ยื่นหนังสือ ผ่านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม

โดยนายเรวัตร กล่าวว่า เราเป็นตัวแทนผู้ค้าหาบเร่แผงลอย ทั้งนี้ จากนโยบายการจัดระเบียบแผงลอยในกทม.และปริมณฑล จึงขอความกรุณามายัง นายกฯ เพื่อให้ดำเนินการใน 3 ข้อ คือ 1. เร่งรัดแต่งตั้งผู้รับผิดชอบดูแลการแก้ปัญหาหาบเร่แผงลอยอย่างเร่งด่วนเพราะที่ผ่านมาการยกเลิกการค้าหาบเร่แผงลอย ในกทม. ส่งผลกระทบต่อปัญหาปากท้องของประชาชนทั้งตัวผู้ค้าหาบเร่แผงลอยและผู้บริโภค ทำให้ได้รับความความเดือดร้อน

2. การจัดระเบียบแผงลอยในกทม. ที่เกิดขึ้น ขอให้รัฐบาลกำหนดให้ผู้ค้า ผู้ซื้อ ผู้ใช้ทางเท้าชุมชน นักวิชาการ สำนักงานเขต และผู้ที่เกี่ยวข้อง มีส่วนร่วมในการกำหนดกติกาในการจัดระเบียบเรื่องการตามบริบททางกายภาพ และตามเงื่อนไขของแต่ละพื้นที่ให้เกิดความเหมาะสม

3. ขอให้จุดที่ทำการค้าซึ่งถูกยกเลิกไปแล้ว ที่เป็นจุดผ่อนผัน จุดผ่อนปรน รวมถึงจุดทบทวน ได้รับสิทธิและโอกาสในการทบทวนและพิจารณาใหม่จากรัฐบาล ตามหลักเกณฑ์ที่มีการกำหนดร่วมกันจากทุกภาคส่วนโดยเท่าเทียม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หาบเร่แผงลอยเครือข่ายแผงลอยไทยยื่นหนังสือนายกฯส.ส.กทม.พลังประชารัฐผ่อนผันประชุมสภาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้