ข่าว
100 year

"ปารีณา"ดีใจ"บิ๊กป้อม"นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พปชร.สอนมวย"ปิยบุตร"ปมถวายสัตย์

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 13:36 น.
SHARE

"ปารีณา"ดีใจ"บิ๊กป้อม"นั่งประธานยุทธศาสตร์พปชร.พร้อมรับทำหน้าที่ตอบโต้ฝ่ายค้าน สอนมวย "ปิยบุตร" ปมนายกฯถวายสัตย์ฯ ไม่ต้องพยายามตั้งกระทู้สดถาม ขอให้รอศาลรธน.ตัดสินดีกว่า เพราะมีผู้ยื่นไปแล้ว  

วันที่ 14 ส.ค. นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับแจ้งจากพรรค เรื่องการแต่งตั้งให้เป็นฝ่ายตอบโต้ เพียงเห็นจากข่าวเท่านั้น แต่ส่วนตัวยินดีที่จะทำงานทุกหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย ส่วนจะต้องพูดคุยกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะเป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคหรือไม่ นั้น น.ส.ปารีณา บอกว่า จนถึงตอนนี้ยังไม่เคยเจอกันเลย แต่รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้พลเอกประวิตร มาทำงานให้กับพรรคเช่นเดียวกับ ส.ส.ทุกคนในพรรคที่รักและชื่นชอบท่านมาก

ส่วนประเด็นที่พรรคพลังประชารัฐ ถูกโจมตีและต้องการตอบโต้นั้น คือ เรื่องการถวายสัตย์ของคณะรัฐมนตรี ซึ่ง นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ต้องการตั้งกระทู้ถามสด นายกรัฐมนตรี ตนเองจึงอยากฝากไปถึงฝ่ายค้าน ให้ทำงานอย่างสร้างสรรค์มากกว่านี้ เพราะวันนี้ประเทศมีปัญหาเยอะมาก อยากให้เอาเวลาในสภาไปแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน มากกว่าเอามาเล่นการเมือง อีกทั้งเรื่องการถวายสัตย์ มีผู้ยื่นร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน / และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และได้ส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เรียบร้อยแล้ว ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม จึงไม่ต้องพยายามตั้งกระทู้ถามสด จะทำให้เสียเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ส.ส.ราชบุรีสอนมวยปิยบุตรตอบโต้ฝ่ายค้านพลังประชารัฐถวายสัตย์ฯไม่ครบข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้