ข่าว
100 year

"ธนกร" วอน ฝ่ายค้านปฏิรูปการทำงานใหม่ อย่าเอาแต่โจมตี"บิ๊กตู่"

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 11:58 น.
SHARE

"ธนกร" วอน ฝ่ายค้านปฏิรูปการทำงานใหม่ เน้น ตรวจสอบพ่วงเสนอแนวทางแก้ปัญหา ดีกว่าเอาแต่ตั้งเป้าโจมตี "รัฐบาล และบิ๊กตู่" เพียงอย่างเดียว โว นายกฯ ที่ผ่านมาตั้งใจทำงานให้บ้านเมือง

วันที่ 14 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลอยู่ในช่วงของการนำนโยบายที่แถลงต่อสภาฯ ไปปฏิบัติเพื่อสร้างความเจริญให้กับประเทศ รวมทั้งแก้ปัญหาในด้านต่างๆ ให้กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาปากท้อง ปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร และปัญหาภัยแล้ง ทั้งนี้ อยากให้ฝ่ายค้านปฏิรูปการทำงานใหม่ด้วยการทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มข้น รวมทั้งเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนผ่านช่องทางต่างๆ ดีกว่า การตั้งเป้าโจมตีรัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพียงอย่างเดียวโดยไม่เสนอแนวคิดอะไรเลย


นายธนกร กล่าวอีกว่า ทางที่ดีฝ่ายค้านต้องให้เวลารัฐบาลทำงานก่อน ไม่ใช่จมปลักแต่เรื่องอดีต หรือใช้วาทกรรมสืบทอดอำนาจเผด็จการ วันนี้บ้านเมืองปกติแล้ว ควรที่จะมุ่งทำงานเพื่ออนาคตที่สดใสของประเทศ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งใจที่จะทำงานให้กับบ้านเมือง จึงควรจะให้โอกาส แต่กลายเป็นว่า ทุกวันนี้แกนนำของพรรคฝ่ายค้านหลายคน กลับใช้โซเชียลมีเดียโจมตีรัฐบาล และพล.อ.ประยุทธ์ เพียงอย่างเดียว ไม่เคยเสนอแนวทางในการบริหารประเทศที่เป็นรูปธรรมเลย ทั้งๆ ที่ฝ่ายค้านก็สามารถเสนอแนวนโยบายต่างๆ ได้ รัฐบาลใจกว้างพอ หากเป็นประโยชน์กับประเทศและประชาชนจริงๆ อยากจะให้ฝ่ายค้านปฏิรูปการทำงานใหม่ ลองคิดใหม่ทำใหม่ โลกเปลี่ยนแปลงทุกวัน การทำงานต่างๆ จึงต้องให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวไปสู่อนาคตด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะฝ่ายค้านพลังประชารัฐบิ๊กตู่พปชร.ปฏิรูปการทำงานเสนอแนวทางแก้ปัญหาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้