ข่าว
100 year

บิ๊กตู่ ย้ำ เป็นนายกฯอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน หลังเปิดใช้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 12:33 น.
SHARE

บิ๊กตู่ ย้ำ จะเป็นนายกฯอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน หลังเป็นประธานเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วง หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว-สถานีหมอชิต อ้อนผู้ประกอบการเปิดให้ปชช.ใช้ฟรีถึง 5 ธ.ค. 

วันที่ 9 ส.ค. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว-สถานีหมอชิต ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวนี้เป็นโครงการเชื่อมต่อระหว่าง กทม.และ จ.ปทุมธานี โครงการนี้มีศูนย์ซ่อมบำรุง 2 แห่ง คือ ที่บริเวณสถานีแยก คปอ.และสถานีคูคต พร้อมทั้งมีจุดเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอื่นๆ เช่น จุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล หรือรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว และจุดเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลายคนรอที่จะใช้รถไฟฟ้ามานาน เหมือนกับตนเองที่อยากขึ้นรถไฟฟ้า วันนี้ดีใจที่ได้มาเปิดงานร่วมกับรัฐมนตรีหลายคน ซึ่งการทำงานต่อจากนี้จะทำงานสานต่อจากรัฐบาลเก่าและรัฐบาลใหม่ขับเคลื่อนไปข้างหน้า

"ส่วนการเปิดใช้บริการรถไฟฟ้าวันนี้เพื่อมุ่งเน้นบรรเทาการจราจร และเชื่อมโยงเป็นระบบ เหมือนร่างกายที่ขาดเส้นเลือดเส้นใดเส้นหนึ่งไปก็ทำให้ร่างกายทำงานไม่สะดวก ทั้งนี้ได้หารือกับรัฐมนตรีหลายคนแล้ว โดยเฉพาะ กระทรวงคมนาคม กระทรวงมหาดไทย ซึ่งวันนี้กำลังปฏิรูปทุกอย่าง แต่สิ่งสำคัญคือความไว้เนื้อเชื่อใจ และต้องคิดไปในระยะยาว ว่าสิ่งเหล่านี้จะสามารถสร้างเองในอนาคตได้หรือไม่ ขณะที่การเดินรถอื่นๆ กำลังเร่งรัดและเติมเต็มในหลายสาย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรี ยังได้ขอผู้ประกอบการเปิดให้บริการฟรี ไปถึงวันที่ 5 ธันวาคมนี้ โดยผู้ประกอบการก็รับปาก นายกฯ จึงชมว่า นี่คือสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันเพื่อเดินหน้าประเทศ และอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญเศรษฐกิจระดับล่าง มากกว่าไปพูดเรื่องไร้สาระ และยืนยันว่า จะเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่สถานีห้าแยกลาดพร้าวเป็นนายกฯอยู่ตรงนี้เปิดใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสประยุทธ์ จันทร์ โอชานายกรัฐมนตรีรถไฟฟ้าBTSข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้