ข่าว
100 year

รัฐ ยัน ไม่ยกเลิกแข่ง Open House โรงเรียนอีสาน เล็ง ครม.สัญจรที่อื่นแทน

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 11:36 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล ยัน ไม่ยกเลิกแข่งขัน Open House ของโรงเรียนอีสาน เล็ง ปรับแผนพิจารณาจัด ครม.สัญจรในจังหวัดแทนที่จ.นครพนม ชงนายกฯ เคาะ สถานที่ 

วันที่ 9 ส.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลมีแผนจะจัดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ภาคอีสาน ซึ่งกำลังพิจารณาจังหวัดและสถานที่ เพื่อเสนอนายกรัฐมนตรี และครม.พิจารณาเลือกที่เหมาะสม ซึ่ง จ.นครพนม เป็นหนึ่งในหลายจังหวัดที่คณะเตรียมความพร้อมและสำรวจสถานที่ กำลังพิจารณาอยู่ แต่เนื่องจากช่วงวันที่วางแผนไว้นั้นจะไปตรงกับช่วงวันแข่งขัน Open House ของโครงการ EP MEP ของโรงเรียนภาคอีสาน จึงเห็นว่า อาจจะกระทบต่อโครงการฯ ได้ แม้ว่าผู้จัดโครงการฯ ได้เสนอขอเลื่อนจัดแข่งขันออกไปเล็กน้อย

แต่ทั้งนี้ รัฐบาลมีความตั้งใจว่า การจัดประชุม ครม.สัญจร นั้น ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาจังหวัดและประชาชน และไม่ต้องการส่งผลกระทบใดๆ ต่อกิจกรรมที่ในจังหวัดได้วางแผนไว้แล้ว และนายกฯยังไม่ได้เห็นชอบจังหวัดและสถานที่การประชุม

ดังนั้น คณะเตรียมการจัดการประชุมฯ กำลังพิจารณาแก้ปัญหาและอาจพิจารณาจังหวัดอื่นที่สะดวก และมีความพร้อมเพื่อนำเสนอนายกรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.สัญจรไม่ยกเลิกแข่งขันOpen Houseโรงเรียนอีสานประชุมครม.สัญจรที่อื่นแทนนครพนมรัฐบาลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้