ข่าว
100 year

“ชวน” ชี้ “ช่อ-เอ๋” ขัดแย้งกันเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวนิติบัญญัติ

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 10:44 น.
SHARE

“ชวน” ชี้ ความขัดแย้งระหว่าง “ปารีณา-พรรณิการ์” เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับฝ่ายนิติบัญญัติ ส่วนเช้านี้ “สุชาติ” ทำหน้าที่ประธานการประชุม

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่าง นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับนางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ว่า หากเป็นเรื่องส่วนตัวก็ไม่สามารถก้าวล่วงได้ ความขัดแย้งส่วนตัวเป็นเรื่องของบุคคล ส่วนที่มีการร้องเรียนเรื่องมาตรฐานทางจริยธรรมของ นางสาวพรรณิการ์ ต้องรอให้ร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้วเสร็จก่อน เชื่อว่าวันนี้จะพิจารณาเสร็จสิ้น ขณะที่มาตรฐานทางจริยธรรมจะทำให้ภาพลักษณ์ของ ส.ส. ดูแย่ในสายตาประชาชนหรือไม่นั้น มองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับฝ่ายนิติบัญญัติ 

สำหรับวาระการประชุมวันนี้ กรณีที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เสนอต่อที่ประชุมขอเลื่อนระเบียบวาระเรื่องด่วนที่ 21 ร่างพระราชบัญญัติเหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 10 พ.ศ. ... และเรื่องด่วนร่างพระราชบัญญัติเหรียญราชรุจิ รัชกาลที่ 10 พ.ศ. ... ที่คณะรัฐมนตรีเสนอมาพิจารณาก่อน แต่เนื่องจากฝ่ายค้านไม่เห็นด้วย เพราะอาจขัดข้อบังคับการประชุม และทำให้ญัตติด่วนเรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาตรวจสอบการดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน ต้องตกไป ทำให้การประชุมในวันนี้เริ่มเปิดประชุมด้วยการให้ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานการประชุมเพื่อพิจารณาต่อในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาชวน หลีกภัยปารีณา ไกรคุปต์พรรณิการ์ วานิชส.ส.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้