ข่าว
100 year

“ทรงกลด” คาด “มงคลกิตติ์” น้อยใจเตรียมถอนตัวจากรัฐบาลเป็นฝ่ายค้านอิสระ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 09:46 น.
SHARE

“ทรงกลด” ยัน รักษาคำพูดเดิมว่าจะร่วมรัฐบาล มอง “มงคลกิตติ์” อาจแค่น้อยใจเตรียมถอนตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระ เตรียมหารือ 10 พรรคเล็ก ก่อนแถลงช่วงสายวันนี้

พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคเล็กบางส่วนเตรียมออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ว่า เบื้องต้นไม่ใช่มติของ 10 พรรคเล็ก เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้พูด แต่ 10 พรรคจะมีการหารือกันอีกครั้ง ซึ่งวันนี้จะหาโอกาสพูดคุยกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ก่อนที่ นายมงคลกิตติ์ จะนัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในช่วงสายวันนี้ แต่ยอมรับว่าแม้เป็นมติของกลุ่ม 10 พรรคเล็กแล้ว แต่สมาชิกยังสามารถมีความเห็นที่แตกต่างไปจากมติของ 10 พรรคเล็กได้ ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคพลังชาติไทย ยึดรักษาคำพูดเดิมว่าจะร่วมรัฐบาลเพราะพรรคอยากให้นโยบายที่ไปหาเสียงไว้ได้รับการขับเคลื่อน

นอกจากนี้ พล.ต.ทรงกลด ยังมองว่า การแสดงออกของนายมงคลกิตติ์ เป็นอาการน้อยใจ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่การต่อรองผลประโยชน์ส่วนตัว โดยเฉพาะตำแหน่งประธานกรรมาธิการ ซึ่งเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะจัดสรรตามความเหมาะสม แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาได้เคยมีการพูดคุยการนี้ให้ระมัดระวังการให้ข่าวแล้ว เพราะคนจะมองว่าความเห็นส่วนตัวเป็นความเคลื่อนไหวของ 10 พรรคการเมือง ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่ากากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานกับ 10 พรรคเล็ก ยังไม่มีการพูดคุย แต่ในวันนี้จะประสานกับ ร.อ.ธรรมนัส ทุกอย่างน่าจะเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทรงกลด ทิพย์รัตน์มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์10 พรรคเล็กรัฐบาลฝ่ายค้านอิสระข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้