ข่าว
100 year

“ธรรมนัส” ปัดของบเพิ่ม 5 พันล้าน ทำธนาคารน้ำใต้ดิน ชี้เข้าใจคลาดเคลื่อน

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 09:26 น.
SHARE

รมช.เกษตรฯ โต้ของบเพิ่ม 5 พันล้าน ทำโครงการธนาคารน้ำใต้ดิน ชี้เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน เพียงมุ่งหาแหล่งน้ำขนาดเล็กและสามารถเก็บกักน้ำไว้บรรเทาประชาชนและเกษตรกรในฤดูแล้ง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าว ว่า ตนได้หารือกับกรมพัฒนาที่ดิน เรื่องช่วยเหลือเกษตรกรและการบรรเทาภัยแล้ง โดยเบื้องต้นได้ของบจากงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 เพิ่มขึ้นเป็น 10,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากโครงการเดิมที่ของบประมาณไปแล้วประมาณ 5,000 ล้านบาท เพื่อทำโครงการธนาคารน้ำใต้ดินนั้น ถือเป็นข้อความที่คลาดเคลื่อน เพราะตนเองมีความประสงค์จะดำเนินการจัดหาแหล่งน้ำขนาดเล็ก และสามารถเก็บกักน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งได้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยแล้งให้เกษตรกรและประชาชนเท่านั้น ที่สำคัญแหล่งน้ำขนาดเล็กดังกล่าวจะส่งมอบกลับคืนให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันดูแลต่อไป

พร้อมกันนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังขอบคุณนักวิชาการที่ออกมาแสดงความห่วงใยและให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลเสียของโครงการธนาคารน้ำใต้ดิน ซึ่งได้ชี้แจงไปแล้วว่ายังไม่เคยคิดจะทำโครงการธนาคารน้ำใต้ดินตามกระแสข่าวคลาดเคลื่อน ส่วนเรื่องธนาคารน้ำต้องศึกษาให้ดีก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าภัยแล้งธนาคารน้ำใต้ดินเกษตรกรกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้