ข่าว
100 year

“จุฑาฑัตต” รายงานตัวหลังได้เป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ แทน “หม่อมเต่า”

ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2562 11:36 น.
SHARE

“จุฑาฑัตต” รายงานสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หลังขึ้นเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ แทน “หม่อมเต่า” ที่ลาออกเพราะนั่ง รมว.แรงงาน

วันที่ 7 ส.ค. 2562 น.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย เข้ารายงานตัวต่อสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หลังได้เลื่อนขึ้นเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทยและ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ได้ขอลาออกจากสมาชิกภาพของสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 30 ก.ค. เพื่อจะได้ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อย่างเต็มที่ และไม่เกิดผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนราษฎรในสภา

ทั้งนี้ การลาออกจากการเป็น ส.ส. ของ ม.ร.ว.จัตุมงคล สภาผู้แทนราษฎรจึงได้ประกาศชื่อ นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค ผู้อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับที่ 5 ขึ้นเป็น ส.ส.แทนเมื่อวันที่ 31 ก.ค. แต่เนื่องจากนายทวีศักดิ์ มีปัญหาด้านสุขภาพที่อาจมีผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. จึงได้ยื่นขอลาออกจากสมาชิกภาพ ส.ส. เมื่อวันที่ 1 ส.ค. จึงทำให้ น.ส.จุฑาฑัตต ผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลำดับถัดไปได้ขึ้นเป็น ส.ส.แทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัตุมงคล โสณกุลจุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์พรรครวมพลังประชาชาติไทยส.ส.บัญชีรายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้