ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ปารีณา” ขึ้น สน.ลุมพินี แจ้งความ “ช่อ-อนาคตใหม่” ถาม ใครแน่โดนเฟคนิวส์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2562 11:00 น.
  SHARE

  “ปารีณา” แจ้งความ “ช่อ” และอนาคตใหม่ที่ สน.ลุมพินี เข้าข่ายหมิ่นประมาทเพราะทำให้เสื่อมเสีย ถามกลับใครโดนเฟคนิวส์กันแน่ วอนสังคมเห็นใจ เชื่อ “บิ๊กตู่” เห็นใจจึงพูดเช่นนั้น

  เมื่อเวลา 10.00 น.เศษ วันที่ 7 ส.ค. 2562 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ามายัง สน.ลุมพินี เพื่อแจ้งความดำเนินคดี น.ส.พรรณิการ์ วานิช และพรรคอนาคตใหม่ เพราะมีการแถลงข่าวใส่ร้ายหลายเรื่อง หลักๆ น่าจะเข้าข่ายหมิ่นประมาณ บอกว่าตนทำให้สังคมแตกแยก ทำเฟคนิวส์เรื่องเหตุระเบิดใน กทม. เป็นข้อความที่ได้มีการแถลง และส่วนตัวคิดว่าคนที่โดนเฟคนิวส์ไม่ใช่พรรคอนาคตใหม่ หรือ น.ส.พรรณิการ์ แต่เป็นตนเอง ถ้ามองย้อนไปจะพบว่าโดนมาเยอะมาก ทั้งถูกเอาภาพไปกล่าวหาว่าโพสต์เรื่องสาปแช่งบุพการี นำภาพไปถอดถอนซึ่งจริงๆ ทำทางโซเชียลไม่ได้ ตนเองโดนบูลลี่มาตลอด

  ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ระบุว่ามั่นใจพยานหลักฐาน เพราะ น.ส.พรรณิการ์ เป็นผู้แถลงข่าวต่อว่าและใส่ร้ายให้เสียหาย ที่ผ่านมาก็เสียหายมาก ซึ่งสังคมรู้อยู่แล้วว่าใครอยู่เบื้องหลังเฟคนิวส์ พร้อมบอกว่า ใครกันแน่ ให้ศาลตัดสินเอา อีกทั้งเฟซบุ๊กที่เขาเอาไปฟ้องก็ให้ศาลพิสูจน์ว่าของจริงหรือปลอม ส่วนตัวโพสต์ตามปกติเพราะเป็นคนที่ต่อต้านคนชังชาติและมีคนเห็นด้วยเยอะ ไม่กังวลใจที่ น.ส.พรณิการ์ ไปฟ้องศาล รวมถึงฝากถึงคนที่อยู่เบื้องหลังที่ส่งคนมาบูลลี่ กลั่นแกล้ง สร้างภาพให้เสียหาย ขอให้หยุดการกระทำ และขอความเห็นใจให้ตนเองด้วย ยินดีที่จะสู้คดีและมั่นใจว่าจะชนะ ส่วนเรื่องภาพที่โยงเหตุระเบิดไม่ได้เป็นคนต้นโพสต์

  อย่างไรก็ตาม น.ส.ปารีณา ยังได้กล่าวถึงอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่งด้วยว่า หากจะฟ้องร้องก็ต้องมาขึ้นศาล พร้อมจะไปขึ้นศาลด้วยกัน และเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค ส่วนเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวคล้ายปกป้องนั้น อาจเป็นแค่ความเห็นใจเพราะนายกรัฐมนตรีก็เคยโดนเฟคนิวส์เหมือนกัน โดย น.ส.ปารีณา ทิ้งท้ายว่าขอใช้วิจารณญาณในการเสพโซเชียล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปารีณา ไกรคุปต์พรรณิการ์ วานิชอนาคตใหม่พลังประชารัฐหมิ่นประมาทมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 03:59 น.