ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ทัพภาค 4 ย้ำ รักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด"บิ๊กตู่"ลง"ยะลา"พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 19:45 น.
SHARE

"แม่ทัพภาค 4" ย้ำ รักษาความปลอดภัยชั้นสูงสุด "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ยะลาเกินร้อย เผยรู้ตัวคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม 3 อำเภอปัตตานีแล้ว ส่วนบึม กทม.เป็นเรื่องของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมความพร้อมมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดยะลาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่จะเดินทางมาเป็นประธานในการเปิดศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ วันที่ 7 สิงหาคม โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และข้าราชการระดับปลัดกระทรวง

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด เตรียมกำลังทหารจากกองทัพภาค 4 เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครทหารพราน ดูแลตลอดทุกเส้นทางที่นายกรัฐมนตรีเดินทางลงพื้นที่ โดยบริเวณศูนย์ราชการฯ ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาวุธครบมือดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ต่อมา เวลา 16.45 น. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 เดินทางมารับฟังบรรยายสรุปและตรวจความพร้อมพื้นที่ พร้อมกล่าวถึงการเตรียมรับการลงพื้นที่ของนายกฯ ในส่วนของกองทัพว่า วันนี้เราได้เตรียมการทุกจุดพร้อมเกินร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อรับนายกฯ ตั้งแต่เครื่องลง

เมื่อถามว่า ได้เตรียมรายงานสถานการณ์ในพื้นที่อย่างไรบ้าง พล.ท.พรศักดิ์ กล่าวว่า ข้อมูลในพื้นที่คงทราบดีแล้วว่า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดเหตุที่จังหวัดปัตตานี ซึ่งโฆษก กอ.รมน. แถลงว่า ผู้ก่อการร้ายแต่งตัวเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ไประเบิดปล้นตู้เอทีเอ็ม 3 อำเภอปัตตานี เพื่อให้เข้าใจว่า เจ้าหน้าที่เป็นคนทำ แต่ปรากฏว่า DNA ออกมาตรงกับข้อมูลของผู้ก่อเหตุ

เมื่อถามว่า คิดว่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้หรือไม่ พล.ท.พรศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการปรับแผนกับผู้ว่าฯ ปัตตานี ได้มีการพูดคุย และเราจะทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

เมื่อถามว่า ได้มีการวิเคราะห์หรือไม่ว่า เหตุการณ์ทำไมถึงมาเกิดในช่วงนี้ และมีการเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ หรือไม่ พล.ท.พรศักดิ์ กล่าวว่า เราทำหน้าที่หน้างาน เหตุการณ์ในกรุงเทพฯ เป็นหน้าที่ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ส่วน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เรามีความเข้มงวดอยู่แล้ว วันนี้รัฐบาลออกมาชี้แจงว่า เหตุระเบิดในพื้นที่ กทม.ไม่ได้เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ทางภาคใต้ ซึ่งในส่วนคดีเราไม่ทราบ เพราะตนรับผิดชอบในส่วนของพื้นที่ภาคใต้ แต่หากมีตำรวจประสานมาเราก็พร้อมร่วมกัน เพื่อสกัดตามแนวชายแดน ซึ่งผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้สั่งคุมเข้มตามแนวชายแดนมาตลอด รวมถึงช่วงที่นายกฯ จะเดินทางมาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดยะลาบิ๊กตู่แม่ทัพภาค 4ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 09:34 น.