ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขาฯ รปช. ลาออก ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคดัน "จุฑาฑัตต" ขึ้นนั่งแทน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 16:18 น.
SHARE

เลขาฯ พรรครวมพลังประชาชาติไทย รปช. ลาออก ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เหตุมีปัญหาสุขภาพ "น.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์" ขึ้นนั่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน

วันที่ 6 ส.ค. นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวว่า ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย ดำรงตำแหน่งเป็น รมว.แรงงานแล้วนั้น ต่อมา ม.ร.ว.จัตุมงคล ได้ขอลาออกจากสมาชิกภาพของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 62 เพื่อจะได้ปฏิบัติหน้าที่ในกระทรวงแรงงานและในคณะรัฐมนตรีได้อย่างเต็มที่ และไม่เกิดผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนราษฎรในสภาฯ การลาออกจากการเป็น ส.ส.ของ ม.ร.ว.จัตุมงคล สภาผู้แทนราษฎร จึงได้ประกาศชื่อ นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค ซึ่งอยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับที่ 5 ของพรรค ให้ขึ้นเป็น ส.ส.แทน เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 62 แต่เนื่องจากนายทวีศักดิ์มีปัญหาด้านสุขภาพ ที่อาจมีผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. จึงได้ยื่นขอลาออกจากสมาชิกภาพของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 62 โดยผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อของพรรครวมพลังประชาชาติไทยลำดับถัดไปที่สภาผู้แทนราษฎรจะประกาศให้เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน คือ น.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวมพลังประชาชาติไทยรปช.ส.ส.บัญชีรายชื่อจุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่งเลขาธิการพรรครปช.ปัญหาสุขภาพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:41 น.