ไลฟ์สไตล์
100 year

“อนุสรณ์” ยัน ฝ่ายค้านเดินหน้าตั้งกระทู้สดในสภา ปมถวายสัตย์-เหตุระเบิด

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 15:34 น.
SHARE

ฝ่ายค้าน ยัน ตั้งกระทู้ถามนายกฯ ประเด็นถวายสัตย์ฯ และเหตุระเบิดแม้ติดภารกิจ ชี้ ควรให้ผู้เกี่ยวข้องใช้เวทีสภาตอบแทน ไขข้อสงสัยประชาชน

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทยในฐานะผู้ประสานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึง กรณีที่ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมยื่นกระทู้ถามสดต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีนำคณะรัฐมนตรีกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน และมีท่าทีจากรัฐบาลออกมาระบุว่าขอให้เลื่อนไปก่อนเนื่องจากนายกรัฐมนตรีติดภารกิจ โดยมองว่าเป็นความพยายามที่จะหนีปัญหาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านจะเดินหน้าเรื่องนี้ต่อ พร้อมยืนยันว่าไม่มีเจตนาขยายปุ่มเพื่อโค่นล้มรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะหากปล่อยผ่านไปและเข้าสู่วาระการพิจารณางบประมาณหรือประเด็นในอนาคตแล้วมีคนไปร้องจะมีปัญหาตามมาในอนาคตอย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

เช่นเดียวกับเรื่องระเบิดป่วนเมือง พรรคฝ่ายค้านเตรียมตั้งกระทู้ถามต่อสภาผู้แทนราษฎร ก็ขอให้เข้าใจการทำงานพรรคฝ่ายค้าน เพราะหากปล่อยเวลาผ่านไปมีคนพูดทุกวันแต่พูดไม่เคยตรงกัน จึงขอให้ใช้เวทีสภาในการตอบข้อเท็จจริง ซึ่งหากนายกรัฐมนตรีไม่สามารถมาชี้แจงด้วยตัวเองได้ ก็ควรให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง หรือรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจงในสภา เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน 

ส่วนที่รัฐบาลมองว่าการก่อเหตุครั้งนี้เชื่อมโยงกับการเมืองและเป็นการพยายามดิสเครดิตรัฐบาลนั้น นายอนุสรณ์ ระบุว่า ไม่จำเป็น เพราะรัฐบาลเองดิสเครดิตตัวเอง พร้อมย้ำว่าพรรคฝ่ายค้านจะดำเนินการทั้ง 2 เรื่อง โดยการตั้งกระทู้ถามสดในสภา เพราะการมาตอบในสภานั้นจะได้ลดความกังวลของประชาชน ส่วนใครไม่เกี่ยวข้องควรหยุดการแนะในสิ่งที่ไม่ถูกต้องเพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความสับสน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาเพื่อไทยถวายสัตย์ประยุทธ์ จันทร์โอชาฝ่ายค้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:18 น.