ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” ขอความร่วมมือทุกกระทรวงขับเคลื่อนนโยบาย ชี้เป็นรัฐบาลเดียวกัน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 15:14 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล เผย “บิ๊กตู่” ขอทุกกระทรวงร่วมขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล อย่าคิดว่าเป็นของพรรคใดพรรคหนึ่ง พร้อมอวยพรวันเกิด 3 รัฐมนตรี

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ บรรยากาศในที่ประชุมเป็นไปด้วยดี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแสดงความเป็นห่วง และขอความร่วมมือทุกกระทรวงขับเคลื่อนนโยบายเพราะขณะนี้เป็นรัฐบาลเดียวกัน ไม่ใช่กระทรวงของพรรคใดพรรคหนึ่ีง พร้อมหันไปแซว นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ว่า จะหล่อไปไหน ทำไมไม่ใส่ผ้าไทยมา ซึ่งนายอนุทินบอกว่าตัดไม่ทัน 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้อวยพรวันเกิดให้กับรัฐมนตรี 3 คน คือ นายประภัตร โพธสุธน นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความรักใคร่กัน

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังย้ำให้แต่ละกระทรวงสรุปประเด็นนโยบายของแต่ละกระทรวงส่งให้ด้วย เนื่องจากในวันที่ 8 ส.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปมอบนโยบายให้กับส่วนราชการต่างๆ ที่เมืองทองธานี ซึ่งจะเน้นการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล รวมถึงอาจชี้แจงประเด็นต่างๆ ที่ตกค้างมาจากการแถลงนโยบายที่รัฐสภาให้กับส่วนราชการเข้าใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีนฤมล ภิญโญสินวัฒน์นโยบายรัฐบาลกระทรวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:25 น.