ไลฟ์สไตล์
100 year

“ดอน” เผย รัฐมนตรีอาเซียนไม่ถามถึงเรื่องระเบิด เชื่อมั่นไทยคุมได้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 09:51 น.
SHARE

รมว.ต่างประเทศ ระบุ ที่ประชุมรัฐมนตรีอาเซียนไม่ถามถึงเหตุระเบิดป่วนเมือง ชี้ เชื่อมั่นไทยดูแลสถานการณ์ได้ อยากเห็นสถานการณ์ที่ฮ่องกงยุติโดยเร็ว

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ในการประชุม รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ไม่มีใครถามถึงเรื่องเหตุการณ์ลอบวางระเบิดป่วนกรุงเทพฯ ในช่วงที่ผ่านมาแม้แต่คนเดียว อาจเป็นเพราะทุกคนทราบถึงเกิดเหตุการณ์ดี และเชื่อมั่นว่ารัฐบาลไทยสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ประกอบกับรัฐมนตรีที่เข้าร่วมก็มีการตรวจสอบกับสถานทูตของเขาตลอด จึงมั่นใจว่าไทยมีมาตรการการรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ อีกทั้งอาจเป็นเรื่องของมารยาท เพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของการประชุม 

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงที่มีความรุนแรงและลุกลามไปถึงการปิดสนามบินนั้น นายดอน กล่าวว่า ทราบข่าวเรื่องเหตุประท้วงแล้ว แต่ก็เห็นว่าทางการของฮ่องกงกำลังดูแลเรื่องนี้ิอยู่ พยายามไม่ให้เหตุการณ์ลุกลามบานปลาย และเห็นว่ายังไม่มีความจำเป็นต้องแจ้งเตือนคนไทยในการเดินทางไปฮ่องกง เนื่องจากทุกคนที่เดินทางไปติดต่อภารกิจที่ฮ่องกงก็จะประเมินสถานการณ์เอง อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวอยากเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวยุติลงโดยเร็ว เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเฉพาะจุดแต่เกี่ยวของกับการเดินทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดดอน ปรมัตถ์วินัยฮ่องกงม็อบฮ่องกงรัฐมนตรีอาเซียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 09:26 น.