ไลฟ์สไตล์
100 year

เอกชน บุก ร้อง"สมศักดิ์"รมว.ยุติธรรม ปมประมูลเช่ากำไล EM ส่อทุจริต

ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2562 13:16 น.
SHARE

สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม พร้อม ปลัดยธ.รับเรื่อง บริษัทเอกชนบุกร้อง กำไล EM คุมประพฤติ คุณภาพไม่ดี ขอให้ตรวจสอบ การจัดซื้อจัดจ้างโปร่งใสหรือไม่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม นายเอกพล กงภูธร เจ้าหน้าที่ บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มายื่นหนังสือร้อง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้ตรวจสอบการเช่าอุปกรณ์ กำไลคุมประพฤติ หรือ EM ที่กรมคุมประพฤติเช่าใช้ปัจจุบันว่าไม่ได้มาตรฐาน เป็นของจีน และมั่นใจว่าของบริษัทตนดีกว่า โดยมีว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รับหนังสือแทน

ข่าวแนะนำ

นายเอกพล เผยว่า บริษัทฟอร์ท คอร์ปอเรชั่นฯ นำความรู้จากต่างประเทศมาพัฒนากำไล EM และเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ชนะการประมูลให้ศาลยุติธรรมเช่าใช้กำไล EM แต่กรมคุมประพฤติได้ให้อีกบริษัทเป็นผู้ชนะการประมูลเช่าใช้ ซึ่งกำไล EM ดังกล่าว นำเข้าจากจีน และมีปัญหาในการใช้งาน อาทิ สัญญาณไม่เตือนตามกำหนด และไม่เหมาะกับใช้งานคุมประพฤติ แต่เหมาะใช้กับคนแก่ เด็ก และผู้ป่วยอัลไซเมอร์มากกว่า มั่นใจกำไล EM บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่นดีกว่า อุปกรณ์ทนกว่าแน่นอน จึงมายื่นหนังสือร้องให้ตรวจสอบว่า มีการจัดซื้อจัดจ้างโปร่งใสหรือไม่

ด้านร้อยตรี ธนกฤต เผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม สั่งให้รับเรื่องดังกล่าวไว้ตรวจสอบ โดยจะตรวจสอบคุณสมบัติอุปกรณ์ตามที่ประกาศ (TOR) และกรรมการจัดซื้อจัดจ้าง และกรรมการตรวจรับว่า มีการผิดพลาด หรือคุณสมบัติไม่ตรงตามที่บริษัทดังกล่าวมาร้องหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำไลEMสมศักดิ์ เทพสุทินคุมประพฤตินักโทษรมว.ยุติธรรมส่อทุจริตปลัดยุติธรรมบ.เอกชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:56 น.