ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธรรมนัส” โปรยยาหอมเกษตรกร บอก นายกรัฐมนตรีไม่ปล่อยลำบากตามลำพัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 16:30 น.
SHARE

“ธรรมนัส” รับข้อเรียกร้อง หลังสภาประชาชน 4 ภาค รวมตัวจี้แก้หนี้สินเกษตรกร โปรยยาหอม บอกนายกฯ ไม่ปล่อยให้ลำบากตามลำพัง เชื่อ “บิ๊กตู่” ถวายสัตย์ฯ ครบตามเอกสาร

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางไปรับข้อเรียกร้องจากสภาประชาชน 4 ภาค กว่า 200 คน ที่ชุมนุมกันที่สนามไทย-ญี่ปุ่นดินแดง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวกับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า วันนี้ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้มารับหนังสือกับเครือข่าย นายกรัฐมนตรีฝากมาบอกว่าจะไม่ยอมปล่อยให้เครือข่ายและเกษตรกรลำบากตามลำพัง และจะเร่งบำบัดทุกข์บำรุงสุข รวมถึงดำเนินการตามข้อเรียกร้องในครั้งนี้ แต่การแก้ไขปัญหาบางประเด็นอาจจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง ทั้งนี้ตนเองก็เป็นลูกชาวนามาก่อน เข้าใจความรู้สึกชาวนาและเกษตรกรเป็นอย่างดี ด้วยความทุกข์ยากจึงต้องมาเรียกร้องที่กรุงเทพฯ ไม่ได้ถูกจ้างมา และหากครั้งหน้ามีเรื่องเดือดร้อนใดๆ ไม่ต้องเดินทางมา แต่จะไปหาถึงพื้นที่ด้วยตัวเอง

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นายเกริกฤทธิ์ แจ้งพรมมา ประธานสหกรณ์การเกษตรแบบผสมผสาน กล่าวว่า จากการพูดคุยกับตัวแทนรัฐบาล ถือว่าจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง โดยเครือข่ายจะทยอยเดินทางกลับบ้านทันที ส่วนข้อเรียกร้องของเครือข่ายประเด็นใหญ่คือหนี้สินของเกษตรกร ที่วันนี้ต้นทุนการผลิตสูงกว่าราคาพืชผลทางการเกษตรทำให้เกษตรกรได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยเครือข่ายให้เวลารัฐบาลแก้ปัญหา 1-2 เดือน หากไม่มีความคืบหน้า แกนนำก็จะทวงถามอีกครั้ง 

อย่างไรก็ตาม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงกรณีการกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกรัฐมนตรี ว่า นายกรัฐมนตรีอ่านตามเอกสารที่เตรียมไว้ ไม่มีทางที่จะหลุดออกไปจากคำปฏิญาณ แต่เข้าใจว่าเวลาไปออกอากาศมีการตัดให้สั้นลง เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่มีปัญหา เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้ทำผิดกฎหมายใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณเกษตรกรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 20:56 น.