ไลฟ์สไตล์
100 year

“หญิงหน่อย” จี้นายกฯ แก้ปัญหาชายแดนใต้ ใช้ความเข้าใจ อย่าซื้อแต่อาวุธ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 14:48 น.
SHARE

“สุดารัตน์” เรียกร้องนายกรัฐมนตรี ทบทวนมาตรการแก้ปัญหาความไม่สงบจังหวัดชายแดนใต้ หลังลุกลามสู่เมืองใหญ่ จี้รัฐบาลใช้ความเข้าใจในการแก้ปัญหา อย่ามุ่งแต่ซื้ออาวุธ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เป็นประธานเปิดงานกีฬาสโมสรคันนายาว ที่โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ โดยมีคณะกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส. กรุงเทพมหานคร ของพรรคร่วมงานด้วย โดย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ร่วมกิจกรรมหลายอย่าง ทั้ง แชร์บอล ตีกลอง ร้องเพลงเชียร์กีฬา และตำส้มตำครกใหญ่เลี้ยงนักกีฬา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า พรรคเพื่อไทยห่วงใยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตามที่ได้มีข่าวว่าผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมตัวได้บอกถึงเหตุจูงใจในการก่อเหตุว่า เกิดจากความไม่พอใจต่อกรณีการจัดการปัญหาความขัดแย้งในจังหวัดชายแดนใต้ เพราะมีผู้ต้องสงสัยบาดเจ็บและเสียชีวิตในค่ายทหารนั้น ในเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ควรจะจัดการปัญหาความไม่พอใจการบริหารจัดการความมั่นคงของรัฐบาลอย่างจริงจัง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสาเหตุการขยายตัวความรุนแรงจากภาคใต้สู่กรุงเทพมหานคร และเมืองใหญ่อื่นๆ เช่น สมุย หรือสงขลา อีกทั้ง สะท้อนให้เห็นว่ามีการใช้งบประมาณใน 5 ปีที่ผ่านมาอย่างไม่ถูกจุด เพราะเน้นแต่เรื่องของการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์

ส่วนเรื่องของความมั่นคงต้องอาศัยความเข้าใจและการจัดการที่มีประสิทธิภาพ ไม่ใช่เพียงแค่การซื้ออาวุธ แต่ควรน้อมนำพระราชดำรัส เข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาใช้ และทบทวนแนวทางการจัดการปัญหาความมั่นคง รวมถึงมาตรการความปลอดภัยให้เกิดขึ้นในเมืองใหญ่ๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ล ชายแดนใต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:03 น.