ไลฟ์สไตล์
100 year

“ราเมศ” ให้กำลังใจนายกฯ เชื่อ คลี่คลายเหตุระเบิดป่วนกรุงได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 12:29 น.
SHARE

โฆษกประชาธิปัตย์ ให้กำลังใจ “พล.อ.ประยุทธ์” เชื่อ รับมือป่วนเมืองได้ ชี้ ควรมอบหมายโฆษกรัฐบาลชี้แจงประชาชนทันที เพื่อสยบข่าวเท็จทำลายความน่าเชื่อถือรัฐบาล

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2562 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์วางระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ อย่าพยายามพูดให้เป็นเรื่องการเมืองทั้งหมด เพราะเป็นเรื่องของประเทศที่ทุกคนต้องช่วยกันเพื่อปกป้องไม่ให้ใครมาคิดร้ายต่อบ้านเมืองของเรา ช่วยกันสอดส่องดูแลและให้กำลังใจการทำหน้าที่ของผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายพยายามชี้นำว่าเกิดจากเรื่องนั้นเรื่องนี้คงไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง ควรปล่อยให้เป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคง เชื่อว่าขณะนี้ได้เร่งทำงานหนักเพื่อคลี่คลายคดี และรัฐบาลจะสามารถจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับขอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการแก้ปัญหา 

ข่าวแนะนำ

นายราเมศ กล่าวต่อด้วยว่า แต่การสื่อสารของรัฐบาลจำต้องมีความชัดเจนและเป็นเอกภาพ เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ หรือไม่ว่าเหตุการณ์ใดที่สำคัญ รัฐบาลควรให้โฆษกรัฐบาลเป็นหลักในการตั้งศูนย์บัญชาการสื่อสารเฉพาะกิจขึ้นในทันที โดยการรวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐ ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง รวมถึงกระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อประมวลผลให้การสื่อสารข้อมูลถึงประชาชนถูกต้องแม่นยำ สยบข่าวเท็จต่างๆ ที่พยายามทำลายความน่าเชื่อถือของรัฐบาล ซึ่งหากไม่มีการสื่อสารที่รวดเร็วและแม่นยำ ประชาชนก็จะเกิดความสับสน วิตกกังวล สำหรับมาตรการป้องกันในวันข้างหน้า ตำรวจจะเป็นกำลังหลักจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญมากขึ้น โดยเฉพาะมาตรการป้องกัน เพราะต่อจากนี้หน้าที่ในการรักษาความสงบเรียบร้อยถือว่าเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องเป็นหลัก นายกรัฐมนตรีที่เข้ามากำกับดูแลตำรวจด้วยตนเอง เชื่อว่าจะทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงราเมศ รัตนะเชวงประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:15 น.