ไลฟ์สไตล์
100 year

"ณัฏฐพล" ควง "มาดามเดียร์ ทิพานัน" เปิดแข่งขันฟุตบอล จอมทอง ธนบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 19:41 น.
SHARE

"ณัฏฐพล" ควง "มาดามเดียร์-ทิพานัน" เปิดกิจกรรมแข่งขันฟุตบอล จอมทอง-ธนบุรี ครั้งที่ 1 สานฝันเยาวชน เรียนรู้แพ้-ชนะ เคารพกติกา

วันที่ 3 ส.ค. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และอดีตผู้สมัคร ส.ส. เขตจอมทอง-ธนบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน เขตจอมทอง ณ สนามกีฬาเพิ่มสุข

ข่าวแนะนำ

น.ส. ทิพานัน กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ว่า หลังจากที่ตนเคยได้มีโอกาสลงพื้นที่ ก็เห็นน้องๆ เยาวชนจำนวนมากที่มีความฝันในการเล่นกีฬาฟุตบอล แต่ขาดโอกาสที่จะแสดงศักยภาพ เชื่อว่าทุกคนมีความสามารถ เลยมาคิดว่าจะทำอย่างไรที่จะให้น้องๆ สามารถที่จะพัฒนาไปให้ถึงขีดสุด วันนี้ได้รับโอกาสจากทั้ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น.ส.วทันยา ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในการมุ่งจัดกิจกรรม สานฝันให้กับน้องๆ ทุกคน กิจกรรมได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างมาก ผู้ปกครองเองก็ตื่นเต้นที่มีการจัดกิจกรรมแบบนี้ วันนี้เหมือนเป็นการปักหมุดในก้าวต่อๆ ไป ซึ่งแน่นอนกิจกรรมนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

ด้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บอกว่า ดีใจที่มีตัวแทนของประชาชนในพื้นที่สนใจ ในการพัฒนาด้านกีฬา ให้กับน้องๆ ในพื้นที่จอมทอง-ธนบุรี เป็นโครงการที่ต้องสานต่ออย่างต่อเนื่อง ตนจะเอาเรื่องของกีฬาไปพัฒนาเยาวชนของชาติในอนาคต ต้องสนับสนุน เพราะเป็นการทำให้ห่างไกลจากยาเสพติด ที่สำคัญทำให้น้องๆ รู้จักความพ่ายแพ้ เคารพในการแข่งขัน กิจกรรมแบบวันนี้ที่ทางทุกฝ่ายจัดขึ้นมา คือการโชว์พลังของตัวแทนประชาชนจริงๆ เชื่อว่าในทุกๆ พื้นที่ ต้องการให้มีกิจกรรมแบบนี้ ในส่วนกระทรวงศึกษาธิการทำอะไรได้ก็อยากจะส่งเสริม

ขณะที่ น.ส.วทันยา บอกว่า กิจกรรมนี้ เกิดมาจากแรงบันดาลใจจากการที่ลงพื้นที่หาเสียง เห็นน้องๆ มีความสามารถในด้านกีฬา แต่อาจจะขาดโอกาสในด้านทักษะ และขาดโอกาสในพื้นที่แสดงออก วันนี้ก็เป็นหนึ่งจุดเริ่มต้น ที่ทางทุกคนอยากสร้างให้เกิดความสามัคคี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมแบบนี้ ไปในอีกหลายๆ พื้นที่ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะผลักดันน้องๆ เหล่านี้ ไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต

ภายหลังเปิดกิจกรรมดังกล่าว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทดสอบเป็นผู้รักษาประตู โดยให้ น.ส.วทันยา เป็นผู้ยิงประตู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลเยาวชนจอมทอง-ธนบุรีณัฏฐพล ทีปสุวรรณมาดามเดียร์วทันยา วงษ์โอภาสีสานฝันเยาวชนแข่งขันฟุตบอลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:39 น.