ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธรรมนัส" พร้อมลุยทำงานถึงลูกถึงคน จับมือทส. เร่ง แก้ปัญหาเกษตรกร

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 17:41 น.
SHARE

รมช.เกษตรฯ "ธรรมนัส"เตรียมเรียกหน่วยงานรับผิดชอบมอบนโยบาย เร่งทำงานแบบ"ถึงลูกถึงคน"เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกับเกษตรกร จับมือ กระทรวงทส.แก้ปัญหาพื้นที่ส.ป.ก.

วันที่ 3 ส.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ให้ดูแลหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ได้แก่ กรมพัฒนาที่ดิน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) จึงได้เตรียมเรียกผู้บริหารในสังกัดที่รับผิดชอบมาพูดคุย และวางแนวทางการทำงาน ขอยืนยันจะทำงานแบบ "ถึงลูกถึงคน" เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งปัญหาด้านการเกษตรเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ตนให้ความสำคัญ และจะเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน เบื้องต้น ไม่หนักใจหน่วยงานที่ตนเองรับผิดชอบพร้อมเดินหน้าลุยทันที โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้ง 

ข่าวแนะนำ

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ในส่วนของกรมฝนหลวง และการบินเกษตร ตนได้รับความร่วมมือจากกองทัพ ประกอบกับท่านนายกรัฐมนตรี ให้เป็นนโยบายสำคัญที่แก้ไขปัญหาเรื่องภัยแล้ง ซึ่งตอนนี้ภัยแล้งก็ไม่น่ามีปัญหาแล้ว แต่น้ำฝนที่ตกลงมาต้องพยายามเก็บให้ได้มากที่สุด พร้อมเตรียมพูดคุยกับกรมพัฒนาที่ดิน เรื่องการขุดสระน้ำ “สระจิ๋ว” ให้เกษตรกรมีน้ำไว้ใช้สำรองในช่วงหน้าแล้งอีกด้วย ในส่วนของ อ.ต.ก. ตนจะเข้าไปช่วยดูร้านขายสินค้าเกษตร ให้เป็นระเบียบมากขึ้น สำหรับส.ป.ก.ตนได้เรียก นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) มาพูดคุยถึงปัญหาพื้นที่ทับซ้อนส.ป.ก.วังน้ำเขียว กับพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน พร้อมเตรียมหารือ กับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประสานความร่วมมือกันทำงานในการแก้ไขปัญหานี้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัส พรหมเผ่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 04:35 น.