ไลฟ์สไตล์
100 year

เทพไท ชี้ 4 ข้อดี เร่งจับขบวนการ ลอบวางระเบิดป่วนกรุง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 17:05 น.
SHARE

“เทพไท” จี้ รัฐบาล เร่งจับขบวนการระเบิดป่วนกรุง ชี้ มี 4 ข้อดี หากจับคนร้ายได้รวดเร็ว ยัน เป็นการฟื้นความเชื่อมั่นรัฐบาล ทั้งในและต่างประเทศ 

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพฯว่า เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นภายหลังประเทศมีรัฐบาลหลังการเลือกตั้งแล้ว อยากให้รัฐบาลเร่งรัดจับกุมคนผิดให้ได้โดยเร็ว เพราะถ้าหากรัฐบาลสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ในทันที ก็จะเกิดผลดีต่อประเทศชาติ ใน 4 ข้อ คือ 1. เกิดความเชื่อมั่นต่อประชาคมโลก มีผลดีต่อการลงทุนจากต่างชาติ เพราะเหตุระเบิดเกิดขึ้นในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ ของกลุ่มอาเซียนซัมมิท ถ้าสามารถจับผู้กระทำผิดได้อย่างทันท่วงที เป็นการเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาได้

ข่าวแนะนำ

2. สร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในหมู่ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ เพราะคนไทยทุกคนมีความคาดหวังกับรัฐบาลชุดนี้ว่า สามารถสร้างความสงบให้เกิดขึ้นในประเทศได้มากที่สุด

3. ถ้าจับผู้กระทำผิดได้จริงและเปิดโฉมหน้าผู้ก่อความวุ่นวายที่แท้จริงได้ ก็จะเป็นการสกัดการสร้างข่าวหรือป้ายสีว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างสถานการณ์ของฝ่ายรัฐบาลได้

4. เมื่อจับมือระเบิดได้และสามารถสาวไปถึงตัวผู้บงการได้ และนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายสถานหนัก จะทำให้ผู้ไม่หวังดีกลุ่มอื่นๆ หวาดกลัว เข็ดหลาบ ไม่กล้ากระทำผิดซ้ำแบบนี้อีก อยากให้รัฐบาลเร่งรัด และมีความรอบคอบในการดำเนินคดี มีความเชื่อมั่นในความสามารถของผู้รับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝีมือการทำงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เหมือนกับคำกล่าวขานในอดีตที่ว่า ไม่มีอะไรภายใต้ดวงอาทิตย์ ที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ ขอเป็นกำลังใจให้ประสบความเร็จในภารกิจสำคัญของชาติในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดเทพไท เสนพงศ์ประชาธิปัตย์ส.ส.นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:25 น.