ไลฟ์สไตล์
100 year

รองประธานสภา ไม่ตอบ ระเบิดป่วนกรุง โยงการเมือง หวังกลบข่าวรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 17:11 น.
SHARE

สุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภา ไม่ตอบ เหตุระเบิดป่วนกรุง โยงการเมืองหวังกลบข่าวรัฐบาล ขอจนท.ตรวจสอบสาเหตุให้แน่ชัดก่อน สั่งตรวจเข้ม รปภ.ประชุมสภาฯ ใหม่ นัดแรกจันทร์นี้

วันที่ 3 ส.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา สัปปายสภาสถาน อาคารรัฐสภาใหม่ ถนนเกียกกาย ที่จะใช้สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันจัทร์ ที่ 1 ส.ค. นี้ โดยเปิดเผยว่า ภาพรวมขณะนี้ถือว่า พร้อม 90% ซึ่งส่วนตัวรับผิดชอบในส่วนสถานที่ ความปลอดภัย ไอที และพื้นที่ที่สำหรับสื่อมวลชน พร้อมระบุ สิ่งที่เป็นห่วงมากที่สุดขณะนี้ คือระบบการถ่ายทอดการประชุมของรัฐสภา เนื่องจากอยู่ในข้อบังคับตามรัฐธรรมนูญที่ต้องทำอย่างเปิดเผย ซึ่งยังไม่พร้อมเท่าที่ควร เพราะงบประมาณที่ขอไปถูกตัดออกทำให้ระบบเครื่องเสียงและไอที อาจจะไม่ครบถ้วน พร้อมทั้งขอฝากไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ขออย่าตัดงบส่วนนี้ เพราะรัฐสภาแห่งใหม่มีความสวยงามจึงไม่อยากให้เสียแค่ภายนอกแต่อยากให้ปรับปรุงมีความพร้อมทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ยอมรับว่า ค่อนข้างเป็นห่วงระบบรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดทั่วกรุงเทพมหานคร จึงสั่งให้มีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะวันจันทร์นี้ ที่จะมีการประชุมวุฒิสภา ซึ่งอาจจะต้องตรวจรถ และสัมภาระ ทั้งสมาชิก ผู้เข้าร่วมประชุม /เจ้าหน้าที่ / สื่อมวลชนและผู้ที่จะเดินทางเข้าออก

นายสุชาติ ยังกล่าวถึงเหตุระเบิดป่วนกรุงหลายจุดเมื่อวานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ถูกโยงกับประเด็นทางการเมือง และเป็นการสร้างสถานการณ์กลบข่าวรัฐบาลนั้น ว่า ขณะนี้ยังไม่ใครรู้ความจริง และมองว่า ไม่เหมาะสมที่จะวิจารณ์ รวมทั้งสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับกรณีที่ คสช.เพิ่งหมดอำนาจไป เพราะในช่วงปีนี้ประเทศไทยมีเรื่องสำคัญที่เกิดขึ้น จึงอาจจะเป็นไปได้ว่าจะเป็นการดิสเครดิต ทั้งนี้ ขอรอเจ้าหน้าที่สอบสวนให้แน่นอนก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดสุชาติ ตันเจริญรองประธานสภาการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 09:51 น.