ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์"เยี่ยม เหยื่อระเบิดป่วนกรุง พ้นอันตราย แต่ยังกังวลติดเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 16:36 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม พร้อมคณะเข้าเยี่ยม 2 เหยื่อ เหตุระเบิดป่วนกรุง ทำรับบาดเจ็บ ยันกระทรวงรับเยียวยาทั้งหมด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ต้องฟื้นฟูอีก 3 เดือน เหตุแก้วหูทะลุ ขณะหมอกังวลการติดเชื้อ

วันที่ 3 ส.ค. นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากเหตุที่เกิดขึ้น ทางกระทรวงยุติธรรมมีกองทุนคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพของผู้ได้บาดเจ็บ ซึ่งครอบคลุมการคุ้มครองการดูแลค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการฟื้นฟูร่างกายและชดเชยรายได้ ที่สูญหายตามค่าแรงงานขั้นต่ำไม่เกิน 1 ปี โดยทาง รพ.สิรินธร จะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล เบื้องต้นตอนนี้มี บาดเจ็บจากเหตุระเบิด ทั้งหมด 4 คน แบ่งเป็น โรงพยาบาลสิรินธร 2 คน และโรงพยาบาลวิภาราม อีก 2 คน โดยทางกระทรวงยุติธรรม จะดูแลเยียวยาทั้งหมด ซึ่งหากมีใบเสร็จค่าใช้จ่ายก็สามารถนำไปยื่นขอเบิกจ่ายได้ โดยอาการทั้งหมดขณะนี้ปลอดภัยพ้นขีดอันตราย แต่ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 1 สัปดาห์ และใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกาย 3 เดือน เพราะแก้วหูทะลุ และระบบตาถลอก ซึ่งสิ่งที่แพทย์กังวลขณะนี้คือการติดเชื้อ

ข่าวแนะนำ

ส่วนประเด็นเรื่องความมั่นคงทราบว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตามสืบสวนและมีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุมีลักษณะอาจจะเชื่อมโยงกับคดีที่เกิดขึ้นในภาคใต้ และอาจเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดน แต่จะเป็นในรายละเอียดใดตนไม่ทราบแน่ชัด จึงอยากให้รอความชัดเจน จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้ คาดว่า อาจเป็นความเชื่อมโยงทางผลดีเอ็นเอ ที่กรมนิติวิทยาศาสตร์ ได้จัดเก็บไว้ แต่ขอให้สบายใจกับการทำงานของรัฐบาลได้

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า คดีดังกล่าวยังไม่ถึงขั้นที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ จะต้องรับช่วงไปจัดการต่อ แต่จะคอยประสานข้อมูลกับฝ่ายความมั่นคงเพื่อประกอบการทำงานสืบสวนสอบสวนต่อไป อย่างไรก็ตาม การก่อเหตุนี้จะมุ่งหวังให้เป็นเรื่องดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่นั้น ยังไม่ชัดเจน แต่มองว่า เป็นการอาศัยจังหวะทางการเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดสมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมพ้นขีดอันตรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 10:12 น.