ไลฟ์สไตล์
100 year

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ลุย เยาวราช เรียกเชื่อมั่น หลังมีระเบิดป่วนกรุง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 15:56 น.
SHARE

พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ลุย เยาวราช สร้างความมั่นใจเรื่องความปลอดภัย ชี้ เหตุระเบิดป่วนกรุง ไม่กระทบท่องเที่ยว ขอคนไทยเป็นหูเป็นตา แจ้งจนท. หากพบเห็นอะไรผิดปกติ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ลงพื้นที่ถนนเยาวราช กรุงเทพฯ หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้น 5 จุด

ข่าวแนะนำ

โดยนายพิพัฒน์ กล่าวว่า คาดว่า ไม่กระทบต่อสถานการณ์การท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศไทย แต่อย่างไรก็ตาม กระทรวงการท่องเที่ยว ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเรื่องดังกล่าว จึงกำชับไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กองมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสังกัดได้ช่วยกันสอดส่อง ดูแล และกระจายกำลังไปในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว

สำหรับมาตรการความปลอดภัย ขณะนี้สถานการณ์ทุกอย่าง อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจตราความปลอดภัยทั้งในและนอกเครื่องแบบในทุกจุด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดทั้งประชาชนชาวไทย และชาวต่างประเทศที่วางแผนเดินทางมาประเทศไทย ไม่ว่าเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อการติดต่อธุรกิจ เพื่อการศึกษา ประชุม สัมมนา ดูงาน ตลอดจนเพื่อร่วมงานแสดงสินค้า หรือภารกิจตามความประสงค์ของทุกท่าน คนไทยทุกคนต้องร่วมกันเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ พบเห็นอะไรที่ไม่ชอบมาพากลก็รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบโดยทันที

ทั้งนี้ หากเกิดเหตุขึ้นกับนักท่องเที่ยว สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ได้ที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดรมว.ท่องเที่ยวและกีฬาเยาวราชเรียกความเชื่อมั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 04:09 น.