ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐ ยัน คุม"บึมกลางกรุง"ได้ หลังนายกฯให้ความเชื่อมั่น ผู้แทนต่างประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 14:05 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล ยัน ควบคุมสถานการณ์วางระเบิดกลางกรุงฯ ได้ ย้ำ ไม่กระทบเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวประเทศ หลัง นายกฯ สร้างความมั่นใจ ให้ผู้แทนต่างประเทศที่มาเยือนไทย

วันที่ 3 ส.ค. ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดและผลกระทบอย่างต่อเนื่อง โดยยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบต่อเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยแต่อย่างใด ซึ่งจากข้อมูลของผู้แทนไทยในต่างประเทศพบว่า มีเพียงการรายงานข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้น ยังไม่มีการเตือน หรือห้ามประชาชนเดินทางมายังประเทศไทย ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีได้สร้างความมั่นใจแก่ผู้แทนต่างประเทศที่มาเยือนไทย เช่น ผู้แทนระดับสูงของสหภาพยุโรป และรมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ว่า รัฐบาลไทยสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งผู้แทนต่างประเทศต่างเข้าใจ และไม่กังวลใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ยังคงให้ความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลและประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

"ส่วนเหตุระเบิดหลายจุดที่เกิดขึ้นวานนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนหาหลักฐานการกระทำผิด และขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายพลเรือน ได้ยกระดับการรักษาความปลอดภัยตามจุดต่างๆ อย่างเข้มงวด จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า รัฐบาลจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็วและทุกคนปลอดภัย" โฆษกรัฐบาล กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดโฆษกรัฐบาลไม่กระทบเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:46 น.