ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัดกทม.สั่ง ระดมเทศกิจ เฝ้าระวังเหตุผิดปกติ สั่งทุกเขตสำรวจ CCTV

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2562 13:36 น.
SHARE

ปลัดกทม.สั่ง ระดมเทศกิจ เฝ้าระวังเหตุผิดปกติ หลังพบวัตถุต้องสงสัยหลายจุด พร้อมสั่งทุกเขต เช็กสภาพ CCTV พร้อมใช้งาน 24 ชั่วโมง ระวังระเบิดป่วนเมืองอีกรอบ 

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผย ภายหลังการการประชุมติดตามสถานการณ์ความไม่สงบเรียบร้อย ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ที่ประชุมได้ติดตามและเตรียมแผนเพื่อป้องกันการเกิดเหตุ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นใน ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กำชับให้เจ้าที่ทุกฝ่ายทำงานร่วมกับความมั่นคงดูแลพื้นที่ ขณะเดียวกันอยากขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ กทม. ที่ประจำแต่ละจุดให้ประสานตำรวจและฝ่ายความมั่นคงเข้าไปตรวจสอบ แต่ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกหรือหวาดกลัวเกินเหตุ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังได้กำชับให้ทุกเขต ไปสำรวจกล้องวงจรปิด CCTV ของ กทม.ให้มีสภาพพร้อมใช้งานครบทุกจุด เพราะเหตุลอบวางระเบิดครั้งแรก ก็สามารถจับคนร้ายได้เร็วภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงที่ประชุมได้สั่งการเพิ่มความถี่ เจ้าหน้าที่ของรัฐ เทศกิจ ลงไปในแต่ละเขต เพื่อช่วยตรวจตราร่วมกับตำรวจ โดยเพิ่มความถี่ในช่วงกลางคืน ส่วนเขตปทุมวันนั้น วันนี้เป็นวันสุดท้ายสำหรับการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน จะมีการดูแลเป็นพิเศษ

นางศิลปสวย ยังกล่าวถึง เจ้าหน้าที่เขตสวนหลวง ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุระเบิดพระราม 9 ว่า กทม.พร้อมเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมทั้ง ยังมีงบช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

นอกจากนี้ กทม. ยังได้เปิดวอร์รูมเฝ้าระวังเหตุ พร้อมมอนิเตอร์กล้อง CCTV ในความรับผิดชอบของ กทม.ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดปลัดกทม.กรุงเทพมหานครวงจรปิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:18 น.