ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์" ยัน "บิ๊กตู่" ดู"ดีเอสไอ"เอง เพื่องานความมั่นคง ไม่ใช่ดูคดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 12:45 น.
SHARE

"สมศักดิ์" ยัน "บิ๊กตู่" ดูดีเอสไอเอง ไม่ใช่ต้องการดูคดี แต่เพื่อให้งานความมั่นคงทั้งหมด รวดเร็ว ปัด ออกความเห็น รมต.ต้องลาออก ส.ส.หรือไม่ โยนกก.บริหาร พิจารณา ย้ำ ส.ส.อดนั่งข้าราชการการเมือง ไม่มีปัญหา

วันที่ 3 ส.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าไปดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพราะต้องการดูคดีเอง ว่า คงไม่ใช่ เพราะส่วนตัวทราบมาก่อน จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมแล้ว ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะดูแลรับผิดชอบด้วยตัวเอง เพราะที่ผ่านมา หน่วยงานความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ได้ขึ้นกับหลายคน ทาง พล.อ.ประยุทธ์ ทราบปัญหาจึงเข้ามาดูแลเอง เพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกันได้รวดเร็วชัดเจนมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงกรณี ส.ส.ไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง จะเกิดการเคลื่อนไหว หรือไม่ หลังก่อนหน้านี้ ได้มีการวางตัวให้ ส.ส.ไปดำรงตำแหน่ง ว่า กฎหมายได้มีการตีความแล้ว ว่า ส.ส.ไม่สามารถดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองได้ ซึ่งการพูดคุยในคณะกรรมยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ก็พูดคุยกันดี ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนรัฐมนตรี ต้องลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือไม่ ยืนยันว่า ยังไม่มีการพูดคุยกัน โดยขอยังไม่แสดงความคิดเห็น เพราะพูดไป ก็กังวลจะเกิดปัญหา ซึ่งรอให้กรรมการบริหารพรรค พิจารณาดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินดีเอสไอนายกฯดูแลดีเอสไอไม่ใช่ดูคดีความส.ส.ไม่เป็นข้าราชการการเมืองรมว.ยุติธรรมประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:44 น.