ไลฟ์สไตล์
100 year

มท.1 สั่ง กทม.และทุกจังหวัด เข้ม มาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 11:23 น.
SHARE

มท.1 สั่งการ กทม. และทุกจังหวัด ดำเนินมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ เสริมสร้างความปลอดภัยให้ประชาชน วอน ปชช.หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ให้แจ้งจนท. ได้ตลอด 24 ชม. 

วันที่ 3 ส.ค. พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่ได้ปรากฏสถานการณ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 1-2 ส.ค.2562 ส่งผลให้ประชาชนส่วนหนึ่งได้รับบาดเจ็บและเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน

ข่าวแนะนำ

พลเอกอนุพงษ์ กล่าวว่า ได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ดำเนินการตามมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ดังนี้

1) ให้กรุงเทพมหานคร จังหวัด และอำเภอ ติดตามสถานการณ์และประสานกับหน่วยงานตำรวจ ทหาร ในพื้นที่ พร้อมขอความร่วมมือทุกภาคส่วน อาทิ เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานต่างๆ อาสาสมัคร นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ บริษัทเอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจให้เช่าที่พักและร้านอาหาร และภาคประชาชน ร่วมกันสอดส่องดูแลและเฝ้าระวังสิ่งผิดปกติในสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น แหล่งท่องเที่ยว ท่าอากาศยาน สถานีขนส่ง และจุดที่มีประชาชน/นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติรวมตัวเป็นจำนวนมาก และหากพบสิ่งผิดปกติให้แจ้งรายละเอียดสำคัญต่อเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

2) บูรณาการการปฏิบัติร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายพลเรือน ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และอาสาสมัครประเภทต่างๆ จัดตั้งจุดตรวจจุดสกัด ควบคู่กับการอำนวยความสะดวกประชาชนในทุกพื้นที่

3) ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมด้านบุคลากรและเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

4) หากปรากฏสถานการณ์ฉุกเฉินให้กรุงเทพมหานครและจังหวัด รายงานกระทรวงมหาดไทยทราบโดยทันที

พลเอกอนุพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงมหาดไทย ได้เน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด กำชับข้าราชการและบุคลากรในสังกัดร่วมมือกับประชาชนดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในทุกพื้นที่ เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน และเสริมสร้างภาพลักษณ์ของประเทศในด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการและสถานที่สำคัญต่าง ๆ อย่างรอบคอบและรัดกุม ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดมท.1อนุพงษ์ เผ่าจินดารักษาความสงบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:20 น.