ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” ขอฝ่ายค้านให้เวลารัฐบาลทำงาน แนะจับมือกันทำการเมืองมิติใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 15:14 น.
SHARE

“ธนกร” วอนฝ่ายค้านใจร่มๆ ให้เวลารัฐบาลทำงานก่อน อย่ารีบขู่ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ แนะจับมือกันทำการเมืองมิติใหม่

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปพรรคเพื่อไทย เตรียมกำหนดกรอบเวลายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และอาจยื่นก่อนการพิจารณางบประมาณ ว่า อยากจะฝากไปยังพรรคเพื่อไทยและพรรคฝ่ายค้าน ขอให้รัฐบาลได้ทำงานก่อน เพราะขณะนี้ประเทศเจอปัญหาหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นสงครามการค้าของโลก ภาวะเศรษฐกิจโลกที่ไม่ค่อยดี ขณะเดียวกัน ภายในประเทศเศรษฐกิจฐานรากก็ต้องเร่งดูแล ราคาสินค้าเกษตร ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน ซึ่งรัฐบาลกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอยู่ 

ข่าวแนะนำ

“รัฐบาลพร้อมที่จะให้ฝ่ายค้านตรวจสอบอยู่แล้ว และเป็นเรื่องที่ดีที่จะตรวจสอบตามกลไกรัฐสภา ไม่ใช่บนท้องถนน แต่ขอเวลาให้รัฐบาลได้ทำงานก่อน”

อย่างไรก็ตาม เห็นด้วยที่ฝ่ายค้านลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนแล้วสะท้อนมายังรัฐบาล ทางรัฐบาลก็จะได้เร่งดำเนินการแก้ไข เรามาร่วมมือกันทำงานให้กับพี่น้องประชาชนจะดีกว่า ทำการเมืองในมิติใหม่ที่พี่น้องประชาชนต้องการ ดีกว่าเปิดสงครามวาทกรรมกันไปมา ซึ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ส่วนร่างงบประมาณปี 2563 รัฐบาลก็เร่งดำเนินการอยู่ คาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ ประมาณ ต.ค. 2562. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐฝ่ายค้านรัฐบาลอภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:50 น.