ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิยบุตร ให้กำลังใจ บิ๊กตู่-หน่วยงานความมั่นคง รับมือระเบิดป่วน กทม.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 14:42 น.
SHARE

"ปิยบุตร" ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานความมั่นคง กับสถานการณ์ระเบิด กทม. หลายจุด ขออย่านำสถานการณ์นี้เป็นข้ออ้างใช้อำนาจพิเศษ ส่วนเรื่องการถวายสัตย์ฯ คำตอบทั้งหมดอยู่ในหนังสือ หลังม่านการเมือง ของนายวิษณุ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 62 นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง การประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านวันนี้จะมีการหารือในเรื่องของการแก้รัฐธรรมนูญที่ต้องมีการเดินหน้าทำความเข้าใจกับประชาชนทั้ง 4 ภาค และยังมีวาระของการหารือเรื่องการของการถวายสัตย์ปฏิญาณ ของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีที่มีการกล่าวไม่ครบ ขาดประโยคที่มีความสำคัญ ซึ่งอาจมีผลทำให้การปฏิบัติหน้าที่มีความไม่สมบูรณ์ได้

ข่าวแนะนำ

พร้อมยืนยันปัญหาดังกล่าวไม่ได้เกิดจากฝ่ายค้านที่เป็นผู้ตั้งแง่ แต่เป็นสิ่งที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องเป็นผู้ตอบคำถามกับสังคมให้ได้ ว่าการกล่าวถ้อยคำที่ไม่ครบถ้วน เป็นการไม่เคารพรัฐธรรมนูญหรือไม่ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นการรับตำแหน่งครั้งแรกของพลเอกประยุทธ์ เมื่อปี 2557 ก็มีการกล่าวถ้อยคำที่ครบถ้วน หากครั้งนี้เป็นกรณีของความผิดพลาดเล็กน้อยก็สามารถจะยอมรับมันได้ ยืนยันอีกว่าส่วนตัวได้พูดรายละเอียดข้อกฎหมายและวิธีปฏิบัติที่มีการเขียนในหนังสือหลังม่านการเมืองไว้อย่างชัดเจนของ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นคำตอบที่ดีที่สุดในเรื่องถวายสัตย์ฯ

ส่วนกรณีเหตุระเบิดในกรุงเทพฯ หลายจุดนั้น นายปิยบุตร ไม่ขอแสดงความเห็น เพราะเป็นเรื่องของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะดำเนินการ ขอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี

"รัฐบาล และหน่วยงานดูแลความมั่นคงในการคลี่คลายปัญหา ขออย่าให้เกิดการชี้นำเพื่อหวังผลทางการเมือง ทั้งนี้ส่วนตัวยังเชื่ออีกว่าเหตุระเบิดในวันนี้อาจทำให้สถานการณ์ทางการเมืองมีความตึงเครียดมากขึ้น เพราะหลังเลือกตั้งทุกฝ่ายต่างพยายามที่จะสร้างบรรยากาศที่ดีทางการเมืองอยู่ ดังนั้นจึงไม่อยากให้นำสถานการณ์ดังกล่าวมาเป็นข้ออ้างในการใช้อำนาจพิเศษ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก "ระเบิด" แนะวิธีเอาตัวรอด เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวบ 2 ผู้ต้องสงสัย ซุกระเบิดเก๊หน้า สตช. เปลี่ยนชุดหนีลงใต้

ด่วน เสียงดังคล้าย "ระเบิด" เจอวัตถุต้องสงสัยหลายจุด ทั่วกรุง

ด่วน ระเบิด วัตถุต้องสงสัย ป่วนกรุง ไม่ถึง 24 ชม. อัปเดตหลายจุดแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิยบุตร แสงกนกกุลพรรคอนาคตใหม่ระเบิดป่วนกรุงระเบิดในกรุงเทพฯบิ๊กตู่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 23:28 น.