ไลฟ์สไตล์
100 year

“สุดารัตน์” จวกผู้ก่อเหตุระเบิดเล่นกับชีวิตคน ขอรัฐเร่งสร้างความเชื่อมั่น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 12:23 น.
SHARE

“สุดารัตน์” ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดเลวมาก สร้างสถานการณ์จากชีวิตประชาชน เตือนชาวกรุงระมัดระวัง ขอเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการสร้างความเชื่อมั่น

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ระเบิดในกรุงเทพมหานครว่า เป็นเรื่องที่น่าตกใจและน่าห่วงใยมากที่เกิดระเบิดพร้อมๆ กันในช่วงเช้าของวันนี้ ซึ่งเป็นจุดสาธารณะที่มีผู้คนพลุกพล่านพอสมควร เช่น ศูนย์ราชการ หรือสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของประชาชนคนกรุงเทพฯ จึงขอให้กำลังใจคนกรุงเทพฯ และให้ทุกคนระมัดระวัง เพราะเรายังสับสนกันอยู่ ไม่รู้ว่ากำลังเกิดอะไร ใครเล่นเกมอะไร อย่างไร แต่ว่าเป็นเรื่องที่อันตราย มีคนได้รับบาดเจ็บ และอาจทำให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ จึงขอเรียกร้องไปยังผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ทั้งรัฐบาล ตำรวจ และทหาร ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย เร่งหาตัวผู้ดำเนินการมาดำเนินการลงโทษให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะสร้างสถานการณ์หรือหวังผลอะไรก็แล้วแต่ และเชื่อว่าทุกจุดที่มีการกระทำดังกล่าวน่าจะมีกล้องวงจรปิด ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐเร่งตรวจสอบ และดำเนินคดีกับผู้กระทำเหตุการณ์ที่เลวร้ายเช่นนี้ให้รวดเร็วที่สุด เพราะจุดที่เอาระเบิดไปวางก็เป็นจุดที่คนมองเห็นทั้งนั้น เราในฐานะประชาชนก็อยากได้คำตอบเร็วๆ พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราสอดส่องในห้วงระยะเวลา 2-3 วันนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ต้องสัญจรไปมาในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะจุดโดยการสาธารณะต่างๆ ขณะเดียวกัน ก็ขอให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่ออกไปปฏิบัติการอยู่ 

ส่วนที่ว่าจะมีเป้าหมายเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ เนื่องจาก คสช. เพิ่งหมดอำนาจ รวมทั้งอำนาจในการใช้มาตรา 44 ด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า คงคาดเดาไม่ได้ แต่ต้องมีการหวังผลสร้างสถานการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน ต้องมีคนได้ประโยชน์จากการกระทำแบบนี้ แต่คนที่เสียประโยชน์คือประชาชน เราจะปล่อยให้ใครมาหาประโยชน์จากสถานการณ์แบบนี้โดยเอาชีวิตของคนไทยและชาวกรุงเทพฯ มาแขวนไว้บนความเสี่ยงแบบนี้ไม่ได้ เรายอมไม่ได้ 

“จะเป็นเกมอะไรก็แล้วแต่ จะใครที่ได้ประโยชน์จากการสร้างเหตุการณ์นี้ก็แล้วแต่ แต่สิ่งที่น่าประณามที่สุด คือ ถ้ามีคนคิดที่สร้างสถานการณ์นี้เพื่อประโยชน์ของตนเองก็เป็นความคิดที่เลวมาก คือ เล่นอยู่กับชีวิต ทรัพย์สิน และจิตใจของประชาชน เรายอมไม่ได้ที่จะให้เกิดเรื่องแบบนี้ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 20:12 น.