ไลฟ์สไตล์
100 year

“ลุงตู่” ประณามคนก่อเหตุระเบิด ชี้ทำลายภาพลักษณ์-ความสงบสุขประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 11:31 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี ประณามคนอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดป่วน กทม. ชี้ ทำลายความสงบสุขและภาพลักษณ์ประเทศ ด้านตำรวจเพิ่มความปลอดภัยโดยรอบทำเนียบจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กถึงเหตุการณ์ระเบิดหลายจุด ว่า “เหตุการณ์ระเบิดเช้าวันนี้ ผมขอประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสถานการณ์ ที่ทำลายความสงบสุขและภาพลักษณ์ประเทศ ผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนและผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วนแล้วครับ”

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในส่วนของทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสั่งการผ่านทางวิทยุสื่อสารให้ตรวจติดตามบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาลอย่างใกล้ชิด และให้เพิ่มความเข้มงวดการเข้าออกของบุคคลและยานพาหนะต่างๆ

ทางด้าน พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการเพิ่มเติมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำประตูแต่ละป้อมของทำเนียบรัฐบาล สำรวจและตรวจสอบพื้นที่ของตนเอง โดยให้สังเกตบุคคลที่ผ่านไปมาว่าจะนำสิ่งของมาวางเพื่อสร้างสถานการณ์หรือไม่ ขณะเดียวกัน ในช่วงกลางคืนจะเพิ่มรถสายตรวจตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจตราบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาลโดยมีชุดปฏิบัติการทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ

พร้อมกันนี้ ได้ประสานไปยังตำรวจ สน.ดุสิต เพิ่มสายตรวจในช่วงกลางคืนให้ถี่ขึ้น เพื่อช่วยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาล ซึ่งยังไม่กำหนดเวลาว่าจะดูแลรักษาความปลอดภัยจะถึงเมื่อใด แต่ในช่วงนี้ก็จะดูแลตรวจตราจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดป่วนกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:06 น.