นายกฯ สั่ง ผบ.ตร.เร่งติดตามมือป่วน ก่อเหตุสร้างสถานการณ์วางบึ้ม หน้า สตช. ขออย่าตื่นตระหนก พร้อมกำชับทหาร-ตำรวจ-ประชาชน เฝ้าระวังสอดส่องพื้นที่สำคัญ ป้องคนไม่ดีสร้างสถานการณ์
เมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้ติดตามเหตุการณ์คนร้ายสร้างสถานการณ์ วางวัตถุต้องสงสัยทำให้ดูคล้ายระเบิด ที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และสั่งการไปยังผู้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้ติดตามเหตุการณ์ โดยให้เร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุให้ได้ โดยขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เพราะเป็นแค่การสร้างสถานการณ์เท่านั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้(2 ส.ค.) นายกฯมีกำหนดการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 7/2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเวลา 13.30 น.
ด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (1 ส.ค.) มีผู้ไม่หวังดีนำวัตถุต้องสงสัยไปวางซุกไว้หน้า สตช.ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่า วัตถุต้องสงสัยดังกล่าว เป็นเพียงกล่องน้ำผลไม้ มีไฟกระพริบสีเขียว ซึ่งเบื้องต้นตำรวจสันติบาลได้กั้นพื้นที่ พร้อมกับตัดสัญญาณมือถือ รวมทั้งปิดการจราจรในบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันเหตุลุกลาม อีกทั้งยังประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด (อีโอดี) เข้าทำการตรวจสอบคลี่คลายสถานการณ์แล้ว
"นายกฯได้รับรายงานและติดตามเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมคนร้าย และขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก พร้อมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร และประชาชน ร่วมเฝ้าระวังสอดส่องดูแลพื้นที่สำคัญ ป้องกันคนไม่ดีสร้างสถานการณ์" โฆษกรัฐบาล กล่าว
...