ข่าว
100 year

“สนธิรัตน์” เตรียมประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดแรก จ่อลดค่าไฟ-แก๊ส

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2562 10:47 น.
SHARE

รมว.พลังงาน ยัน พลังประชารัฐไม่นำเรื่องคดีต่อรอง “พรศักดิ์” ย้ายพรรค เผย พรุ่งนี้ประชุมพรรคคัดเลือก ส.ส.สอบตกเป็นข้าราชการทางการเมือง ขณะ 5 ส.ค. ประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดแรก จ่อลดค่าไฟ-ค่าแก๊ส

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.) พรรคพลังประชารัฐ เตรียมการประชุมพรรคเพื่อคัดเลือกตัวบุคคลที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งข้าราชการทางการเมือง โดยเน้นไปที่ ส.ส.สอบตกที่มีคะแนนเสียง แต่ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรคด้วย และในวันพรุ่งนี้จะมีการพูดคุยหารือถึงประเด็น ส.ส.ที่จะมารับตำแหน่งรัฐมนตรีจะต้องลาออกหรือไม่ รวมถึงการหารือตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาลในสัดส่วนของพรรค ส่วนการปรับโครงสร้างพรรคใหม่ขณะนี้ยังไม่มี แต่เน้นการทำพรรคที่เข้มแข็งมากขึ้น

ส่วนกรณีที่ นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้ามาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ก็เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกพรรค ไม่มีประเด็นที่ว่าเอาคดีความมาต่อรองตามที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวอ้าง เพราะทุกคดีความต้องดำเนินการตามขั้นตอนอยู่แล้ว ดังนั้นไม่มีเรื่องนี้แน่นอน และไม่ใช่ว่าเป็นการดึงคนมาเสริมทีมยุทธศาสตร์พรรค เพราะการดำเนินงานของพรรคมีการวางแผน

ขณะที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ เตรียมประกาศลงเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคก็จะประกาศตัวเรื่อยๆ เพราะในเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่น เหลือเวลาอีกไม่นาน พรรคจะทำให้ดีที่สุดเพื่อรักษาฐานเสียงในพื้นที่ที่ได้รับคะแนนนิยม และเป็นพื้นที่ที่มีความคาดหวัง โดยทุกคนต้องลงไปช่วยกัน เป็นหน้าที่ของผู้บริหารพรรคที่จะต้องมาช่วยกัน ทำให้ผู้สมัครได้มีโอกาสรับใช้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป 

นอกจากนี้ กรณีพรรคฝ่ายค้านลงพื้นที่ในลักษณะเดียวกันกับ ครม.สัญจร ว่าถือเป็นเรื่องที่ดีในการช่วยกันทำงาน เพราะเป็นการลงพื้นที่ไปรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน นำข้อเสนอแนะที่ดีกลับมายังรัฐบาล ก็ยินดีที่จะนำข้อมูลนี้ไปทำงานต่อไป ทั้งนี้ คาดว่าในวันที่ 5 ส.ค.นี้ จะมีการเตรียมประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดแรก เพราะมีเรื่องที่จะต้องนำเข้าสู่ ครม.นี้พอสมควร โดยเฉพาะเรื่องเก่าที่ค้างมาจากรัฐบาลที่แล้ว รวมถึงเรื่องใหม่ๆ ที่รัฐมนตรีเพิ่งเข้าร่วมทำงาน สำหรับเรื่องช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ได้เตรียมมาตรการลดค่าครองชีพประชาชน ทั้งไฟฟ้าและแก๊ส.

(ภาพจากเฟซบุ๊ก สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พลังประชารัฐครม.เศรษฐกิจลดค่าไฟลดค่าแก๊สข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้