ไลฟ์สไตล์
100 year

“สนธิรัตน์” เตรียมประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดแรก จ่อลดค่าไฟ-แก๊ส

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 10:47 น.
SHARE

รมว.พลังงาน ยัน พลังประชารัฐไม่นำเรื่องคดีต่อรอง “พรศักดิ์” ย้ายพรรค เผย พรุ่งนี้ประชุมพรรคคัดเลือก ส.ส.สอบตกเป็นข้าราชการทางการเมือง ขณะ 5 ส.ค. ประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดแรก จ่อลดค่าไฟ-ค่าแก๊ส

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.) พรรคพลังประชารัฐ เตรียมการประชุมพรรคเพื่อคัดเลือกตัวบุคคลที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งข้าราชการทางการเมือง โดยเน้นไปที่ ส.ส.สอบตกที่มีคะแนนเสียง แต่ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับที่ประชุมพรรคด้วย และในวันพรุ่งนี้จะมีการพูดคุยหารือถึงประเด็น ส.ส.ที่จะมารับตำแหน่งรัฐมนตรีจะต้องลาออกหรือไม่ รวมถึงการหารือตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาลในสัดส่วนของพรรค ส่วนการปรับโครงสร้างพรรคใหม่ขณะนี้ยังไม่มี แต่เน้นการทำพรรคที่เข้มแข็งมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่ นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้ามาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ก็เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกพรรค ไม่มีประเด็นที่ว่าเอาคดีความมาต่อรองตามที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวอ้าง เพราะทุกคดีความต้องดำเนินการตามขั้นตอนอยู่แล้ว ดังนั้นไม่มีเรื่องนี้แน่นอน และไม่ใช่ว่าเป็นการดึงคนมาเสริมทีมยุทธศาสตร์พรรค เพราะการดำเนินงานของพรรคมีการวางแผน

ขณะที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ เตรียมประกาศลงเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคก็จะประกาศตัวเรื่อยๆ เพราะในเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่น เหลือเวลาอีกไม่นาน พรรคจะทำให้ดีที่สุดเพื่อรักษาฐานเสียงในพื้นที่ที่ได้รับคะแนนนิยม และเป็นพื้นที่ที่มีความคาดหวัง โดยทุกคนต้องลงไปช่วยกัน เป็นหน้าที่ของผู้บริหารพรรคที่จะต้องมาช่วยกัน ทำให้ผู้สมัครได้มีโอกาสรับใช้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป 

นอกจากนี้ กรณีพรรคฝ่ายค้านลงพื้นที่ในลักษณะเดียวกันกับ ครม.สัญจร ว่าถือเป็นเรื่องที่ดีในการช่วยกันทำงาน เพราะเป็นการลงพื้นที่ไปรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน นำข้อเสนอแนะที่ดีกลับมายังรัฐบาล ก็ยินดีที่จะนำข้อมูลนี้ไปทำงานต่อไป ทั้งนี้ คาดว่าในวันที่ 5 ส.ค.นี้ จะมีการเตรียมประชุม ครม.เศรษฐกิจนัดแรก เพราะมีเรื่องที่จะต้องนำเข้าสู่ ครม.นี้พอสมควร โดยเฉพาะเรื่องเก่าที่ค้างมาจากรัฐบาลที่แล้ว รวมถึงเรื่องใหม่ๆ ที่รัฐมนตรีเพิ่งเข้าร่วมทำงาน สำหรับเรื่องช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ได้เตรียมมาตรการลดค่าครองชีพประชาชน ทั้งไฟฟ้าและแก๊ส.

(ภาพจากเฟซบุ๊ก สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พลังประชารัฐครม.เศรษฐกิจลดค่าไฟลดค่าแก๊สข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:05 น.