ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.พม.เผย นายกฯให้ความสำคัญ สั่งเตรียมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2562 18:52 น.
  SHARE

  จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม. ยัน รัฐบาลให้ความสำคัญ ปมเท่าเทียมทางเพศ, กลุ่มคนชายขอบ เผย นายกฯสั่งเร่งด่วน วางแผน เตรียมการสังคมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ    

  วันที่ 26 ก.ค. นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวในการประชุมอภิปรายนโยบายรัฐบาล ผมขอกราบเรียนสั้นๆ ประเด็นเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศ ยืนยัน นายกฯให้ความสำคัญเรื่องนี้มาก วันนี้ผมได้พบกับประธานสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย ที่ร้องมาที่กระทรวงพม.แล้ว เราตกลงภายในเดือนส.ค. ไม่เกินสัปดาห์ที่ 2 จะมีการนัดทำเวิร์กช็อป

  อีกเรื่องที่ท่าน ส.ส.ให้ความเป็นห่วง เรื่องกลุ่มชนชายขอบ นายกฯสั่งการอย่าทิ้งคนกลุ่มนี้ ผมได้ประสานล่วงหน้าว่าจะพบกับพวกเขาอย่างไร

  ส่วนอีกเรื่อง การตั้งครรภ์ไม่พร้อม ซึ่งท่านนายกฯถือเป็นปัญหาเร่งด่วนของสังคม และมีจำนวนมาก สำหรับหญิงที่ตั้งครรค์อยู่แล้ว จะทำอย่างไรให้พวกเขามีชีวิตที่ทัดเทียมกับคนอื่น และเรากระทรวงพม. ยังต้องทำการบูรณาการกับกระทรวงแรงงานในการหาอาชีพ ดูแลให้เขาอยู่ในสังคมได้เป็นอย่างดี ส่วนอีกเร่งด่วน คือการเตรียมตัวให้สังคมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ล่าสุดเราเตรียมเชิญทางมหาวิทยาลัยหลายแห่ง เข้ามาร่วมทำเวิร์กช็อป ในเดือน ส.ค.นี้ ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุติ ไกรฤกษ์ประชุมสภาพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์สังคมผู้สูงอายุเท่าเทียมกันทางเพศอภิปรายนโยบายรัฐบาลพม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:50 น.