ข่าว
100 year

"บิ๊กป้อม" ไหว้พระที่ห้องทำงาน มอบตัวแทนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำเนียบฯ

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 15:32 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” ไหว้พระที่ห้องทำงานที่ทำเนียบฯ มอบทีมงานเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ แทน เชื่อ นิมิตดี พระอาทิตย์ทรงกลด ปฏิเสธนั่ง ฮ.ร่วมสัมมนา พปชร.ย้ำชัด นั่งรถยนต์ ไป-กลับ 6 ชม. ยิ้มไม่ตอบเป็นหัวหน้า พปชร. 

สำหรับความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 23 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อผู้สื่อข่าว มาดักรอทำข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สักการะส่ิงศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

โดยมีรายงานข่าวแจ้งว่า ในเวลา 08.19 น. จนกระทั่งเวลา 07.49 น.พล.อ.ประวิตร เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล และขึ้นห้องทำงานชั้น 4 ที่ตึกบัญชาการทันที แต่เมื่อถึงเวลา 08.19 น. ปรากฏว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ลงมา แต่ได้ไหว้พระที่ห้องทำงานแทน และให้คณะทำงานมาสักการะแทนที่พระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า ศาลพระภูมิ และศาลตาศาลยาย โดยเครื่องสักการะ พล.อ.ประวิตร สั่งให้เพิ่มบายศรี หมากพลู เพิ่มเข้ามาด้วย ทั้งนี้ซึ่งถือเป็นเครื่องสูง ที่จะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเรียกขวัญ และเน้นผลไม้ ไม่มีอาหารคาวหวาน จัด 3 ชุด คือ สักการะพระพรหม ศาลพระภูมิ ศาลตาศาลยาย ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็นว่า ช่วงฤกษ์ที่ได้วางไว้ได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด

ต่อมาเวลา 09.40 น. พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ด้วยหน้าตาขึงขังปฏิเสธกระแสข่าวเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปร่วมงานสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ 88 การ์มองเต้ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตามที่มีข่าวแต่อย่างใด แต่เดินทางโดยรถยนต์ ออกจากบ้านที่ กทม.ตั้งแต่ 05.00 น. นั่งรถตลอดไป-กลับ 6 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวถามว่า หนักใจหรือไม่ที่เริ่มงานกับรัฐบาลชุดใหม่ ยังไม่ถึงสัปดาห์ ก็มีคนจับจ้องแล้ว ทำให้ต้องระวังตัวมากขึ้นหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า จะทำไงได้ เมื่อถามว่า จนถึงขณะนี้ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ แล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบ เมื่อถามอีกว่า จะไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบเช่นกัน และรีบขึ้นรถออกจากทำเนียบฯ ไปทันที ทั้งนี้ หลังให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร ได้ยิ้มให้ผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นรถ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณพระอาทิตย์ทรงกลดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบรัฐบาลไหว้พระที่ห้องทำงานหัวหน้าพปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้